Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Quy Nhơn lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017-2019

 
Trong 02 ngày (05 - 06/5/2017), tại Hội trường B, Đoàn Trường Đại học Quy Nhơn đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Quy Nhơn lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 - 2019. Đến dự và chỉ đạo Đại hội, có đồng chí Nguyễn Bình Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Trưởng ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn; đồng chí Nguyễn Xuân Vĩnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh; PGS.TS. Đinh Thanh Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS. TS. Nguyễn Đình Hiền - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, đại diện các Đoàn thể, nguyên bí thư Đoàn trường qua các thời kỳ, các Khoa, Phòng chức năng, các đơn vị bạn và 195 đại biểu chính thức đại diện cho gần 12.000 đoàn viên và tuổi trẻ đang sinh hoạt và học tập tại trường.
 
Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn Thanh niên trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Đoàn trường đã phát huy tốt vai trò nòng cốt chính trị trong sinh viên; đảm bảo giữ vững tình hình an ninh, trật tự trong sinh viên, tổ chức nhiều hoạt động phong trào thanh niên tham gia xây dựng và phát triển nhà trường. Nhiều hoạt động mang tính giáo dục cao và được thiết kế đa dạng thành nhiều phong trào đặc thù ở từng khoa, chi đoàn lớp đã thu hút đông đảo đoàn viên, sinh viên tham gia. Hoạt động hỗ trợ sinh viên viên trong học tập, nghiên cứu khoa học sinh viên luôn thu hút được nhiều sinh viên tham gia với nhiều loại hình và phong trào khác nhau, trong đó có các Câu lạc bộ học thuật được duy trì với nhiều hình thức phong phú. Các hoạt động thanh niên tình nguyện phát huy có hiệu quả để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong cộng đồng xã hội. Các cấp Đoàn đã vận dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý và điều hành các mảng công tác Đoàn, phát huy các kênh truyền thông qua mạng xã hội đã đẩy nhanh tốc độ thông tin, tuyên truyền cho phong trào Đoàn - Hội, nhờ đó, nâng cao hiệu quả công việc, tiết kiệm được nhiều thời gian, kinh phí hoạt động.
Đặc biệt, năm 2016, tuổi trẻ sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn đã giành cúp vô dịch SV2016, một sân chơi trí tuệ, tài năng và sáng tạo của sinh viên toàn quốc đã góp phần không nhỏ khẳng định bản lĩnh tài năng của sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn, góp phần quảng bá và xây dựng thương hiệu của Nhà trường.  
 
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, PGS.TS. Đinh Thanh Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường tin tưởng và kỳ vọng tuổi trẻ nhà trường tiếp tục phát huy hơn nữa trí tuệ và tinh thần tập thể để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, từng bước đưa công tác quản lý của Đoàn trường phải thật sự thể hiện được tầm vóc của một trường đại học lớn. Trong thiết kế xây dựng hoạt động phong trào trong thời gian tới cần tập trung hơn nữa công tác giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cao đẹp cho thanh niên, sinh viên trong khát vọng cống hiến, khát vọng học tập nâng cao tri thức, xây dựng nhiều chương trình để trang bị kỹ năng sống, kỹ năng làm việc, nâng cao trình độ ngoại ngữ, xây dựng nhiều phong trào văn hóa tinh thần và dễ dàng chủ động hoà nhập với phong trào tuổi trẻ khu vực và thế giới.
 
Đại hội cũng đã bầu Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2017 - 2019 gồm 27 đồng chí, Ban Thường vụ gồm 07 đồng chí, trong đó đồng chí Nguyễn Khắc Khanh - Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2014 - 2017 tái cử Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2017 - 2019. Đại hội cũng đã bầu ra đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ XIII gồm 21 đại biểu chính thức (trong đó có 01 đại biểu đương nhiên) và bầu 05 đại biểu dự khuyết.
 
Với khẩu hiệu hành động “Tiên phong - Gương mẫu - Đoàn kết - sáng tạo - Hội nhập” tuổi trẻ toàn trường quyết tâm đưa phong trào Đoàn thanh niên Trường Đại học Quy Nhơn phát triển lên tầm cao mới trong nhiệm kỳ 2017-2019, đánh dấu bước ngoặt lịch sử 40 năm “Tự hào truyền thống - vững bước tương lai” của Nhà trường.
 
Dưới đây là một số hình ảnh:
 
PGS. TS. Đinh Thanh Đức - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo Đại hội
 
Đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh - UV BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định phát biểu chỉ đạo Đại hội
 
Đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh - UV BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định tặng cờ đơn vị xuất sắc 3 năm liền
cho Đoàn Trường Đại học Quy Nhơn
 
Lãnh đạo Tỉnh đoàn và lãnh đạo trường tặng hoa chúc mừng cho BCH khóa mới