Đại sứ CH Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary thăm Trường Đại học Quy Nhơn

Nhân sự kiện dự Hội thảo Khoa học Vũ trụ học tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành tại Quy Nhơn (ICISE Quy Nhon), sáng ngày 10/7/2017, Ngài Bertrand Lortholary, Đại sứ Pháp tại Việt Nam đã đến thăm Trường Đại học Quy Nhơn. Cùng đi có GS. Jean Trần Thanh Vân, Chủ tịch Hội Gặp gỡ Việt Nam, Nhà sáng lập Trung tâm ICISE Quy Nhơn cùng lãnh đạo và các nhà nghiên cứu của Trung tâm.

PGS. TS. Đỗ Ngọc Mỹ - Hiệu trưởng Trường ĐH Quy Nhơn đã thay mặt Nhà trường bày tỏ niềm vinh hạnh được đón tiếp Đại sứ về thăm Trường và cảm kích đối với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội dành cho tỉnh Bình Định nói chung và Trường Đại học Quy Nhơn nói riêng trong thời gian qua. Hiệu trưởng Đỗ Ngọc Mỹ cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Trung tâm ICISE Quy Nhơn nhằm xây dựng môi trường khoa học mang tầm khu vực tại Tp. Quy Nhơn.

Trong thời gian thăm Trung tâm Thông tin - Tư liệu của Trường, được Pháp xây dựng cách đây hơn một thế kỷ, Đại sứ Bertrand Lortholary bày tỏ sự xúc động trước công trình cổ kính mang tích lịch sử. Khuôn viên Trường Đại học Quy Nhơn cũng đã gây ấn tượng với Đại sứ Pháp. "Nhiều người khuyên tôi nên đến thăm Trường Đại học Quy Nhơn. Và quả thật hôm nay tôi thấy được vẻ đẹp của nó vượt ngoài mong đợi của tôi", Đại sứ phát biểu. 

Đại sứ còn đánh giá cao sự phát triển của Trường trong thời gian qua, kỳ vọng Nhà trường sẽ tiếp tục là đầu mối khoa học và văn hóa Pháp cùng với Trung tâm ICISE trong thời gian tới. Đại sứ cam kết sẽ tiếp tục đóng vai trò cầu nối giữa các trường đại học Pháp và Trường Đại học Quy Nhơn phát triển hơn nữa trong hợp tác khoa học và giáo dục, đặc biệt là với Đại học Paris 7 nhằm đẩy nhanh đề án thành lập Khoa Y - Dược tại Trường Đại học Quy Nhơn. 

Đại sứ gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể lãnh đạo, cán bộ, các thầy cô giáo và sinh viên Nhà trường nhân dịp Kỷ niệm 40 năm thành lập Trường vào tháng 12 năm 2017.