Đoàn trường Đại học Quy Nhơn tổ chức hoạt động tình nguyện quốc tế “Tiếp sức đến trường” tại tỉnh Champasak - Lào năm 2017

Thực hiện chương trình kết nghĩa giữa thanh niên Bình Định và Champasak, đồng thời tăng cường mối quan hệ hữu nghị, sự gắn kết  giữa Trường Đại học Quy Nhơn với nhân dân các tỉnh Nam Lào, từ ngày 08 - 12/8/2017, Đoàn trường Đại học Quy Nhơn đã tổ chức chiến dịch tình nguyện quốc tế tại tỉnh Champasak - Lào với chủ đề “Tiếp sức đến trường”. Đoàn tình nguyện gồm 15 tình nguyện viên là những cán bộ, giảng viên, sinh viên trẻ năng động và nhiệt huyết. Đây là lần thứ 4, Đoàn trường Đại học Quy Nhơn tổ chức hoạt động tình nguyện quốc tế tại Lào.

Trong thời gian 05 ngày tình nguyện trên đất nước triệu voi, mặc dù trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, mưa nắng thất thường, thậm chí cả đoàn phải lội bộ hơn 3km đường lầy lội và di chuyển trong mưa để đến được địa điểm tình nguyện. Nhưng với tình thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thành niên” đoàn tình nguyện đã không quản đường xa, vượt qua những khó khăn để thực hiện nhiều phần việc thanh niên có ý nghĩa và mang lại hiệu quả thiết thực. Đoàn tình nguyện đã sơn mới lại toàn bộ bàn ghế học sinh và hệ thống tường trong và ngoài phòng học đã cũ, tặng 150 phần quà mỗi suất quà với tổng trị giá 15 triệu đồng cho 2 trường tiểu học Keng Sanh và Bản He thuộc tỉnh Champasak - Lào. Đây là 2 trường tiểu học khó khăn và nghèo nhất của tỉnh Champasak. Hầu hết các thầy cô giáo làm việc, dạy học trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn, trường không có máy tính, chủ yếu là viết tay, không có thư viện, không đủ sách giáo khoa cho học sinh.

Những việc làm của tuổi trẻ Trường Đại học Quy Nhơn đã mang lại nhiều niềm vui, cổ vũ và tiếp sức tinh thần để các thầy cô giáo và các em học sinh tiếp tục đến trường và hứa hẹn một năm học mới đạt nhiều thắng lợi.  Chương trình tình nguyện lần này đồng thời giáo dục tinh thần đoàn kết, hữu nghị quốc tế góp phần xây dựng mối quan hệ của hai đất nước Việt - Lào “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.