Công đoàn Trường Đại học Quy Nhơn tham dự Hội nghị Tổng kết năm học 2016 - 2017 và các hoạt động tri ân, về nguồn nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ

Thực hiện chương trình công tác, ngày 26/7/2017, tại thành phố Hồ Chí Minh, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2016 -2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017-2018. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Trịnh Xuân Hiếu - Ủy viên Thường trực Ban Cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ. Về phía Công đoàn Giáo dục Việt Nam có đồng chí Vũ Minh Đức - Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ GD-ĐT, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, các đồng chí Phó Chủ tịch, lãnh đạo các Ban của cơ quan Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Về dự hội nghị có các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, Ban chấp hành CĐGD Việt Nam; lãnh đạo Công đoàn Giáo dục các tỉnh, thành phố; các đại học, trường đại học, cao đẳng  và đơn vị trực thuộc; các đồng chí là chủ tịch Công đoàn Giáo dục các tỉnh, thành phố; các đại học, trường đại học, cao đẳng và đơn vị trực thuộc CĐGD Việt Nam; các phóng viên Báo, Đài trung ương và TP Hồ Chí Minh; Báo Giáo dục và Thời đại.

Hội nghị đã kiểm điểm, đánh giá kết quả triển khai nhiệm vụ năm học 2016 - 2017; làm rõ những hạn chế, yếu kém, nguyên nhân và giải pháp khắc phục; thảo luận và thống nhất nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2017 - 2018; thảo luận Dự thảo báo cáo trình Đại hội XV CĐGD Việt Nam, những định hướng lớn trong nhiệm kỳ 2018 - 2023; tổ chức khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2016 - 2017.

Thành tích Công đoàn Trường Đại học Quy Nhơn đã đạt được trong năm học 2016 - 2017:

1. Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Cờ thi đua: Tập thể Công đoàn Trường Đại học Quy Nhơn.

2. Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen toàn diên:

- Tập thể: Công đoàn Khoa Địa lí - Địa chính
- Cá nhân:
+ Bà Nguyễn Thị Vương Hoàn - Chủ tịch CĐBP Khoa Hóa
+ Bà Trần Thị Tú Nhi - BCH Công đoàn Trường
+ Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Công đoàn viên Khoa Ngoại ngữ
+ Ông Bùi Văn Kiên -  BCH Công đoàn Trường
+ Bà Hoàng Ngọc Thanh Thúy - Công đoàn viên Tổ công đoàn Phòng Kế hoạch - Tài chính
+ Ông Nguyễn Sum - Công đoàn viên CĐBP Khoa Toán

3. Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen chuyên đề Nữ công:
- Tập thể: Ban Nữ công Công đoàn Trường
- Cá nhân: Bà Bùi Thị Long - Ủy viên UBKT Công đoàn Trường

Sau đó, ngày 27/7/2017, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ, hướng về kỷ niệm 55 năm Giáo dục giải phóng thời kỳ chống Mỹ cứu nước (1962-2017) - đoàn Nhà giáo đi B đầu tiên năm 1962, để tỏ lòng tri ân và biết ơn vô hạn đối với các Liệt sĩ - Nhà giáo, CĐGD Việt Nam đã chỉ đạo và tổ chức nhiều hoạt động tri ân, trong đó chỉ đạo CĐGD các cấp rà soát, bổ sung thông tin vào danh sách với tổng số 2263 Liệt sĩ - Nhà giáovà in Sổ vàng “Tổ quốc ghi công các Nhà giáo Liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp Giáo dục -Đào tạo và bảo vệ tổ quốc”. Cuốn Sổ vàng “Tổ quốc ghi công các Nhà giáo Liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo và bảo vệ tổ quốc” được trao tặng Bộ GD&ĐT để lưu giữ tại Phòng Truyền thống Giáo dục của Ngành; trao tặng Phòng Truyền thống của Sở GD&ĐT Tây Ninh và lưu giữ tại Phòng Truyền thống của CĐGD Việt Nam. Nhân dịp này, CĐGD Việt Nam tổ chức Lễ dâng hương, tri ân các Liệt sĩ - Nhà giáo tại Nghĩa trang Tân Biên; viếng Bia tưởng niệm 11 Thầy, Cô giáo bị bọn Pôn Pốt sát hại năm 1977; tổ chức hoạt động về nguồn, thăm căn cứ Trung ương Cục Miền Nam; tuyên truyền và nhắn tin ủng hộ xây dựng khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma do Tổng LĐLĐViệt Nam chủ trì xây dựng. Với tinh thần hướng về các liệt sĩ, hướng về Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu, mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn Ngành Giáo dục thể hiện tấm lòng của mình bằng việc tiếp tục đóng góp kinh phí để hoàn thiện công trình.

Phát huy truyền thống tốt đẹp và noi gương các thế hệ cha anh đi trước, CĐGD các cấp cùng CBNGLĐ Ngành Giáo dục ra sức thi đua, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017- 2018, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo./.