Dịch giả, nhà văn Nguyễn Bích Lan giao lưu với sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn

Ngày 28/10/2016 Tại Hội trường B đã diễn ra chương trình Giao lưu giữa dịch giả, nhà văn Nguyễn Bích Lan với sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn, chương trình đã thu hút hơn 600 sinh viên.

Nguyễn Bích Lan sinh năm 1976 quê tại Hưng , Thái Bình một nữ dịch giả đặc biệt. mắc căn bệnh loạn dưỡng phương cứu chữa từ năm 13 tuổi. Từ khi biết được mình mắc căn bệnh hiểm nghèo đó thế giới dường như sụp đổ đối với . Bích Lan phảinhà, không được đi học phải từ bỏ nhiều giấccuộc đời. Nhưng điều diệu đã xảy ra khi Bích Lan tình nhìn thấy cuốn sách giáo khoa tiếng Anh đã tự mày học tiếng Anh từ cuốn sách đó. Dần dần yêu thích tiếng Anh bước vào con đường dịch thuật. Năm 2002, Bích Lan bắt đầu dịch cuốn sách đầu tiên hiện tại đã sở hữu 32 đầu sách giá trị.Năm 2010, Bích Lan nhận giải thưởng dịch thuật do Hội nhà văn Việt Nam cho tác phẩm “Triệu phú khuchuột”. Năm 2013, cuốn tự truyện của chính với tựa đề "Không gục ngã" được xuất bản. Cuốn sách kể về hành trình tự vươn lên để học tập thực hiện ướcdịch thuật của .

Tại buổi giao lưu chị đã kể về cuộc đời mình bằng những câu chuyện giản dị nhưng chân thành xúc động, từ nghị lực phi thường của mình chị đã gieo niềm tin ý chí cho các bạn sinh viên. Chị đã khuyên các bạn sinh viên hãy đam ngoại ngữ, trao đổi quyết về cách học ngoại ngữ thành công điều đặc biệt hãy dám ước không khuất phục trước số phận để đạt được ướccủa mình. Đó cũng thông điệp chị mong muốn tại chương trình giao lưu với các bạn sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn

Một vài hình ảnh tại buổi giao lưu: