Gặp gỡ giao lưu giữa Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Quy Nhơn

 
Chiều ngày 13/7/2017, tại Trường Đại học Quy Nhơn đã diễn ra buổi gặp gỡ giao lưu giữa lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của hai trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quy Nhơn. Tham dự buổi gặp gỡ giao lưu, về phía Trường Đại học Khoa học Tự nhiên có PGS. TS Nguyễn Văn Nội - Hiệu trưởng, cùng các nguyên Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và nguyên Phó Hiệu trưởng và các trưởng, phó đơn vị. Đón tiếp đoàn, phía Trường Đại học Quy Nhơn có PGS. TS Đỗ Ngọc Mỹ - Hiệu trưởng, cùng các Phó Hiệu trưởng và các trưởng đơn vị liên quan.
 
 
Tại buổi gặp gỡ giao lưu, Hiệu trưởng Đỗ Ngọc Mỹ bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp và làm việc với lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội, một trường đại học với hơn 100 năm truyền thống xây dựng và phát triển, và ngày nay được biết đến như là trường đại học số một của Việt Nam về lĩnh vực khoa học cơ bản. Hiệu trưởng Đỗ Ngọc Mỹ cho rằng giữa hai trường đều có nét tương đồng và thế mạnh về khoa học cơ bản nên có thể kết nối hợp tác để cùng phát triển trên một số lĩnh vực. Đặc biệt, trong thời gian tới, bên cạnh hướng nghiên cứu khoa học cơ bản, Trường Đại học Quy Nhơn sẽ chú trọng các nghiên cứu ứng dụng gắn với nhu cầu phát triển kinh tế địa phương trên các lĩnh vực du lịch, kinh tế biển, khoa học sức khỏe… Vì vậy, giữa hai trường càng có thêm cơ hội để hợp tác nghiên cứu liên ngành, liên môn.
 
 
Trong buổi gặp gỡ giao lưu, phía Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội cũng có nhiều ý kiến khẳng định sự phát triển nhanh, mạnh, có tính bền vững, những thành tựu đào tạo và nghiên cứu khoa học, đặc biệt về khoa học cơ bản của Trường Đại học Quy Nhơn. Hiệu trưởng Nguyễn Văn Nội nhấn mạnh, với thế mạnh của hai trường, hai bên có thể hợp tác liên ngành, liên môn trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên và khoa học công nghệ, tạo lập các ngành/ chuyên ngành đào tạo mới, chia sẻ nguồn nhân lực; xây dựng những mũi nhọn của công nghệ dựa trên thế mạnh của khoa học cơ bản về các lĩnh vực như viễn thám, vũ trụ, đại dương…
Kết thúc buổi gặp gỡ giao lưu, hai bên thống nhất sẽ hình thành tổ công tác để kết nối, đưa ra các giải pháp, hoạt động cụ thể; đồng thời theo dõi, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai trường.