Giáo sư Nobel Vật lý 1999 thăm Trường Đại học Quy Nhơn

Giáo sư Gerard ‘t Hooft, nhà vật lý người Hà Lan đoạt giải Nobel Vật lý năm 1999, đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Quy Nhơn chiều ngày 26/7/2017, nhân dịp dự Hội thảo “Khám phá vũ trụ tối” tại Trung tâm ICISE Quy Nhơn. Cùng đi có vợ chồng GS. Jean Trần Thanh Vân và lãnh đạo Trung tâm ICISE.

Hiệu trưởng PGS. TS. Đỗ Ngọc Mỹ đã tiếp các giáo sư cùng với lãnh đạo các khoa, phòng liên quan. Hiệu trưởng bày tỏ sự cảm kích đối với GS. Hooft đã dành sự quan tâm đến Trường Đại học Quy Nhơn. “Trường Đại học Quy Nhơn có chiến lược phát triển khoa học cơ bản, làm nền tảng cho các ngành khoa học ứng dụng mà Trường có thế mạnh. Vì thế việc hợp tác với các giáo sư đầu ngành như GS. Hooft luôn được Nhà trường quan tâm. Hy vọng Giáo sư sẽ tiếp tục kết nối đến các nhà khoa học, nhà nghiên cứu đến Trường Đại học Quy Nhơn.” Hiệu trưởng Đỗ Ngọc Mỹ phát biểu.

Giáo sư Hooft cho biết ông rất ấn tượng với Trường Đại học Quy Nhơn, đặt biệt là vị trí và tiềm năng phát triển trong nghiên cứu khoa học của Trường. Giáo sư đã nêu một số lời khuyên hữu ích cho Nhà trường trong phát triển nghiên cứu khoa học cơ bản.