Hội nghị khoa học địa lý toàn quốc lần thứ IX “Khoa học địa lý Việt Nam với phát triển kinh tế xanh”

Ngày 24/12/2016, Hội nghị Khoa học Địa toàn quốc lần thứ IX với chủ đề “Khoa học Địa Việt Nam với phát triển Kinh tế xanh” được tổ chức tại Trường Đại học Quy Nhơn.

Tham dự Hội nghị các đại biểu: GS.TS NOMA Haruo, Hội Địa nhân văn Nhật Bản cùng Ông Wuttiboon Fa-amnuaypol (tổng giám đốc Công ty ESRI Việt Nam), PGS. TSKH Nguyễn Văn , Ủy viên Đoàn chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Cao HuầnChủ tịch Hội Địa Việt Nam cùng tất cả các thành viên Hội Địa Việt Nam, Thầy thuốc nhân dân, BS CKII Nguyễn Thị Thanh Bình, Ủy viên Đoàn chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh Bình Định.

Về phía Nhà trường GS.TS. NGƯT Nguyễn Hồng AnhHiệu trường, đồng trưởng ban tổ chức hội nghị, PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ - Phó Hiệu trưởng, phó trưởng ban tổ chức hội nghị, PGS.TS. NGƯT Nguyễn Đình HiềnPhó hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các khoa, phòng, ban trong trường. Tham dự Hội nghị còn : Lãnh đạo Sở KHCN, Sở GD ĐT, Sở TNMT, Sở Xây dựng, Viện KHKT Duyên hải Nam Trung bộ cùng các ban ngành, trung tâm nghiên cứu ứng dụng, quản TNMT trong tỉnh Bình Định.

Hội nghị khoa học Địa toàn quốc lần thứ 9 tại Trường ĐH Quy Nhơn đã đón tiếp 250 nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, các giảng viên giảng dạy địa đến từ 35 quan nghiên cứu, giảng dạy Địa trên toàn quốc như Khoa Địa - Trường Đại học Khoa học tự nhiên - ĐHQGHN, Đại học phạm Nội, Đại học phạm Thái Nguyên, Đại học phạm Huế, Nông lâm Đại học khoa học Huế, Đại học phạm TPHCM, Khoa Địa Địa chính - Trường Đại học Quy Nhơn các trường đại học khác như Đại học Tây Bắc, đại học Vinh, Đại học Thủ đô, Đại học Quảng Bình, Quảng Nam, Đại học Phú Yên, Đại học Cần Thơ, An Giang…; các địa biểu đến từ các Viện nghiên cứu như Viện Địa Viện hàn lâm KHCN Việt Nam, Viện KHXHViện hàn lâm KHXH Việt Nam, Viện Môi trường phát triển bền vững, Hội địa quân sự Việt Nam, Viện Tài Nguyên Môi trường- ĐH Huế, các nhà nghiên cứu địa đến từ trường đại học Otemon, đại học Tottori Nhật Bản, Hội Địa nhân văn Nhật Bản…

Hội nghị khoa học Địa toàn quốchội nghị quan trọng với quy mô quốc gia, là diễn đàn chính để các nhà khoa học thuộc lĩnh vực địa hội gặp gỡ, trao đổi các vấn đề về học thuật liên quan, là cơ hội để các nhà địa công bố, chia sẻ các công trình nghiên cứu khoa học, các khám phá Địa của mình.

Hội nghị đã công bố 298 bài báo khoa học tại 2 kỷ yếu Hội nghị. Kỷ yếu quyển 3 đang được biên tập để xuất bản.

Phiên toàn thể vào sáng ngày 24/12/2016 với 4 báo cáo chính do GS TS Trương Quang Hải, TS Võ Ngọc Anh, PGS TSKH Nguyễn Văn Cư và ông Wuttiboon Fa-amnuaypol trình bày đã khái quát và làm rõ được một số vấn đề trong nghiên cứu cơ bản, trong ứng dụng và chuyển giao công nghệ của khoa học Địa lý Việt Nam.

Chủ tịch Hội Địa lý Việt Nam – GS TS Nguyễn Cao Huần đã trao quyền tổ chức Hội nghị khoa học Địa lý lần thứ 10 vào năm 2018 cho Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng.

Dưới đây là một số hình ảnh:

GS. TS Nguyễn Cao Huần phát biểu khai mạc

GS.TS.NGƯT. Nguyễn Hồng Anh phát biểu

Đoàn Chủ tịch điều hành phiên toàn thể

Báo cáo tại Tiểu ban Địa lý tự nhiên, Tài nguyên và Môi trường

Tập huấn sử dụng portal for ARCGIS

Tổng kết Hội nghị