Hội nghị sinh hoạt chuyên đề năm 2017: "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Sáng ngày 23 tháng 5 năm 2017, tại Hội trường B, Trường Đại học Quy Nhơn, Đảng ủy Trường Đại học Quy Nhơn đã tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề năm 2017 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” tới toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ.

Tới dự Hội nghị có NGƯT.PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc - Chuyên gia cao cấp, Nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng. Về phía Đảng bộ Nhà trường có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, hội; lãnh đạo các đơn vị và toàn thể cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Nhà trường.

PHT. Nguyễn Đình Hiền tặng hoa NGƯT.PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc - Chuyên gia cao cấp,
Nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng

Tại Hội nghị, NGƯT.PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc truyền đạt toàn văn nội dung chuyên đề năm 2017 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với hai nội dung chính: thứ nhất là quan niệm của Hồ Chí Minh về suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; nội dung thứ hai là tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để góp phần thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Bằng những ví dụ cụ thể, sinh động về cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Bác, đồng chí nhấn mạnh những giá trị to lớn, nổi bật của những di sản mà Bác Hồ đã để lại; truyền đạt một số nội dung cơ bản về cuộc đời và sự nghiệp suốt đời hy sinh phấn đấu cho lý tưởng cộng sản, cần, kiệm, liêm chính, chí công, vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị và đức khiêm tốn hết mực của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bằng lối thuyết trình mạch lạc, có sức lôi cuốn đã gây xúc động mạnh cho các đại biểu tham dự hội nghị.

Thông qua việc học tập chuyên đề sẽ tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức về trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng bộ, Nhà trường trong sạch, vững mạnh theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tích cực đấu tranh chống bệnh thành tích, thiếu tinh thần trách nhiệm, quan liêu, xa rời cơ sở, ngăn chặn và đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, tình trạng tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; góp phần thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của đơn vị, nhà trường./.