Hội nghị tổng kết công tác nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2016-2017

Ngày 25 tháng 5 năm 2017 tại Hội trường B, Trường Đại học Quy Nhơn đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2016-2017. Tham dự Hội nghị có PGS. TS. Nguyễn Đình Hiền - UVBTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đinh Anh Tuấn - UVBTV, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Hoàng Quý Châu - UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường; đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, các Trưởng bộ môn; Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên; giảng viên hướng dẫn; các sinh viên thực hiện đề tài năm học 2016-2017 và sinh viên tiêu biểu của các khoa.

Trong năm học 2016-2017, hoạt động nghiên cứu khoa học đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Nhà trường đã tổ chức xét duyệt 89 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên, các đề tài đều thực hiện đúng tiến độ và được nghiệm thu ở cấp Khoa từ mức Đạt trở lên.

Các đề tài đạt xuất sắc được gửi tham gia xét Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường”năm 2017. Nhà trường đã thành lập 05 Hội đồng khoa học đánh giá, xét chọn và tổ chức cho sinh viên báo cáo kết quả nghiên cứu đề tài tại Hội đồng. Kết quả có 24 đề tài đạt giải (05 giải Nhất, 10 giải Nhì, 09 giải Ba). Nhìn chung, các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên năm nay phong phú, đa dạng, nhiều đề tài được thực hiện công phu, nghiêm túc, có tính thực tiễn và đạt chất lượng cao.

Sau báo cáo tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2016-2017, Hội nghị đã nghe báo cáo, tham luận điển hình của TS. Trịnh Thị Thúy Hồng - Trưởng Khoa Tài chính - Ngân hàng & QTKD, đại diện cho giảng viên hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học; báo cáo của viên Nguyễn Thị Diệu Minh - sinh viên Khoa Ngoại ngữ đạt giải Ba cấp Bộ (2016) và giải Nhất cấp Trường (2017); báo cáo của Võ Hoàng Vĩ - Sinh viên Khoa Toán đạt giải Nhất cấp Trường (2017).

Phát biểu tại Hội nghị, PGS. TS. Nguyễn Đình Hiền đặc biệt ghi nhận sự nỗ lực, sáng tạo nghiên cứu khoa học của các sinh viên và sự nhiệt tình, tâm huyết của các thầy, cô giáo trong việc hướng dẫn sinh viên thực hiện đề tài. Đồng thời đưa ra những tiêu chí, định hướng tổ chức cho hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Nhà trường đã khen thưởng cho 04 nhóm sinh viên đã đạt Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ” năm 2016 (01 giải Ba và 03 giải Khuyến khích). Đồng thời, Nhà trường đã trao giấy khen và giải thưởng cho 24 nhóm sinh viên đạt Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường” năm 2017.