Hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Quy Nhơn và Trường Đại học Evora, Bồ Đào Nha

GS. Vasco Cruz, Trưởng Bộ phận hợp tác với Khu vực Đông Nam Á của Trường Đại học Evora, Bồ Đào Nha kết thúc chuyến công tác tại Trường Đại học Quy Nhơn sau khi tìm hiểu và đề xuất các khả năng hợp tác trong nhiều lĩnh vực giữa hai trường.
 
Trong khuôn khổ Dự án Erasmus+ và quan hệ hợp tác giữa hai trường, GS. Vasco Cruz đã dành hơn ba tuần tiếp xúc với lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên và trình bày tại các hội thảo của Trường Đại học Quy Nhơn. GS. Cruz cho biết ông rất ấn tượng với Trường và đã cụ thể hoá được các khả năng hợp tác giữa hai trường, cụ thể như sau.
 
- Tiếp tục Dự án Erasmus+ International Credit Mobility mà Trường ĐH Quy Nhơn là thành viên.
- Tìm kiếm các nguồn hỗ trợ tài chính hiện thực hoá các chương trình học bổng cho sinh viên cao học và nghiên cứu sinh của Trường ĐH Quy Nhơn kết hợp đào tạo tại nước ngoài.
- Mời Trường ĐH Quy Nhơn tham gia đào tạo chung cho chương trình tiến sĩ ngành Kinh tế nông nghiệp và Bền vững (Agribusiness and Sustainability).
- Phối hợp với Ban biên tập Tạp chí Khoa học của Trường Đại học Quy Nhơn, hướng đến phát triển Tạp chí đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.
- Hợp tác toàn diện trong đào tạo và nghiên cứu với các Khoa Sinh học - KTNN, Địa lý - Địa chính, Hoá, Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Toán, và với các Viện Nghiên cứu của Trường đặc biệt trong nghiên cứu khoa học giáo dục.
 
Trước khi kết thúc chuyến công tác, GS. Cruz đã có buổi làm việc với Hiệu trưởng để báo cáo kết quả. PGS. TS. Đỗ Ngọc Mỹ đánh giá cao tình cảm của GS. Cruz với Trường ĐH Quy Nhơn và nỗ lực của ông trong việc nâng tầm hợp tác toàn diện hơn giữa hai Trường. Hiệu trưởng kỳ vọng mối quan hệ giữa hai trường sẽ được thắt chặt hơn nữa và các khả năng hợp tác đúc kết được trong chuyến công tác lần này của ông sẽ sớm được hiện thực hoá.
 
Trong chuyến làm việc tại Trường lần này, GS. Cruz còn kết hợp làm việc với Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục Liên ngành (ICISE Quy Nhon) như dự hội thảo, gặp gỡ với lãnh đạo Trung tâm trong khuôn khổ quan hệ giữa các bên, và đã đạt được một số đồng thuận trong hợp tác giữa Trung tâm và Trường ĐH Evora.
 
GS. Cruz gặp mặt Hiệu trưởng và lãnh đạo các phòng chức năng.
Từ trái qua: TS. Trần Thanh Sơn, PTK Sinh - KTNN, Phó Giám đốc Trung tâm ICISE,
TS. Hồ Văn Phi, TP. QLKH&HTQT, TS. Lê Công Trình, PTP. ĐT sau đại học