Khai mạc Hội thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ XIV năm học 2015-2016 (vòng chung kết)

Ngày 26/5/2016, tại Trường Đại học Quy Nhơn đã diễn ra Lễ khai mạc Hội thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần thứ XIV năm học 2015-2016 (vòng chung kết). Đến dự, ông Bùi Văn Linh - Phó vụ trưởng Vụ Công tác HSSV, Bộ GD-ĐT, ông Phạm Văn Tiến - Phó Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV, Tổng cục Dạy nghề, Bộ LĐTB-XH, ông Nguyễn Giờ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Định, GS.TS. Nguyễn Hồng Anh - Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn, Trưởng Ban tổ chức Hội thi, PGS.TS. Nguyễn Đình Hiền - Phó Hiệu trưởng, Phó trưởng ban Tổ chức Hội thi đại diện Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể trung ương địa phương, cán bộ, sinh viên các trường về tham dự Hội thi.

Hội thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc hoạt động văn hóa - văn nghệ truyền thống quy lớn nhất của sinh viên trên cả nước. Sau 13 lần tổ chức, Hội thi đã khẳng định sân chơi nghệ thuật hiệu quả, hội để các sinh viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, góp phần giáo dục tưởng, truyền thống cách mạng, rèn luyện đạo đức, tưởng, ý thức tập thể; phát huy bản sắc văn hóa dân tộc định hướng thị hiếu âm nhạc, phát hiện các tài năng nghệ thuật, nhằm phát triển phẩm chất năng lực người học; góp phần triển khai thành công Đề án “Tăng cường giáo dục tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên nhi đồng giai đoạn 2015 - 2020” trong các sở giáo dục, đào tạo.

Nối tiếp thành công của các hội thi trước, nhằm đáp ứng cao hơn yêu cầu đổi mới nội dung, hình thức tổ chức nâng cao chất lượng nghệ thuật, cùng với sự tài trợ của nhãn hàng NESCAFE – Công ty TNHH Nestle Việt Nam, Bộ GD&ĐT đã quyết định tổ chức Hội thi năm học 2015-2016 chia thành hai vòng: Vòng khu vực đã được tổ chức ở ba miền Bắc, Trung, Nam vào tháng 11+12/2015, đã lựa chọn những đoàn, những tiết mục xuất sắc để vào tham dự Vòng chung kết.

Vòng Chung kết Hội thi lần này do Trường Đại học Quy Nhơn đăng cai tổ chức, có sự tham dự của 14 đội với gần 300 thí sinh đến từ các trường đại học, cao đẳng, học viện trên toàn quốc. Hội thi diễn ra từ ngày 25-28/5/2016 tại Hội trường B -Trường Đại học Quy Nhơn.

Dưới đây là một số hình ảnh:

BTC tặng cờ cho các trường tham dự Hội thi

Ông Bùi Văn Linh Phó Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV Bộ GD ĐT tặng cờ và hoa cho đơn vị đăng cai

GS. TS. Nguyễn Hồng Anh - Hiệu trưởng Trường ĐHQN, Trưởng Ban tổ chức Hội thi tặng hoa cho các đội dự thi

Một số tiết mục tại Hội thi