Làm việc với GS. Peter Lievens, Hiệu trưởng Trường Khoa học cơ bản, thuộc Đại học KU Leuven

Chiều ngày 11/11/2016, Trường Đại học Quy Nhơn đã buổi tiếp làm việc với GS. Peter Lievens, Hiệu trưởng Trường Khoa học bản, thuộc Đại học KU Leuven, Vương quốc Bỉ. PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi làm việc cùng sự tham dự của lãnh đạo các khoa Toán, Vật , Hoá, Sinh & KTNN, Công nghệ thông tin, Địa Địa chính lãnh đạo các phòng chức năng liên quan.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS.Đỗ Ngọc Mỹ cảm ơn GS. Peter Lievens đã đến thăm làm việc tại Trường Đại học Quy Nhơn nhân chuyến tham dự Hội thảo Quốc tế về Khoa học Vật liệu Cao cấp Công nghệ nano tại TP. Hạ Long. Phó Giáo đánh giá cao nỗ lực của GS. Lievens trong việc hỗ trợ Trường Đại học Quy Nhơn trong khuôn khổ Dự án TEAM, đặc biệt trong nỗ lực xây dựng Chương trình đào tạo trình độ tiến ngành Hoá thuyết Hoá tại Trường. Đặc biệt Phó Giáo Đỗ Ngọc Mỹ mong muốn Trường Khoa học bản, Đại học KU Leuven tiếp tục hỗ trợ các khoa khoa học công nghệ khác của Trường trong công tác nghiên cứu, trao đổi học thuật mối quan hệ hợp tác giữa hai trường được nâng lên tầm cao mới trong tương lai.

GS. Lievens bày tỏ sự cảm kích đối với sự tiếp đón nồng hậu của Trường trân trọng hội được ghé thăm Trường lần này. Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các khoa đã giới thiệu một số thông tin về các khoa như ngành, bậc đào tạo, lĩnh vực nghiên cứu phạm vị hợp tác quốc tế. GS.Lievens đánh giá cao tiềm lực các hướng nghiên cứu của các khoa; đặc biệt truyền thống đào tạo phạm của Trường. Nhân chuyến thăm này, GS. Lievens cũng đã giới thiệu về Trường Khoa học bản, Đại học KU Leuven, bao gồm nhiều phân khoa như Hoá, Sinh, Địa - Địa chất, Toán, Vật , Công nghệ thông tin, v.v. mạnh về đào tạo nghiên cứu.

GS. Lievens cũng cung cấp thông tin một số loại hình học bổng của Trường Khoa học bản, Đại học KU Leuven thuộc Chương trình Science@Leuven như Chương trình thực tập sinh 10 tuần tại các phòng thí nghiệm của Trường. Giáo cũng đã chia sẻ một số loại hình hợp tác quốc tế của Trường Khoa học bản như hợp tác nghiên cứu, Horizon 2020, đào tạo trình độ thạc , tiến chung, trao đổi giảng viên sinh viên, v.v. khuyến khích các khoa mạnh dạn liên hệ để trao đổi, tìm kiếm hội hợp tác.