Lãnh đạo Trường Đại học Quy Nhơn làm việc với Hiệu trưởng Trường Đại học Việt-Pháp

Chiều ngày 18 tháng 9 năm 2015, Đoàn lãnh đạo Trường Đại học Việt-Pháp (ĐHVP) do GS.TS. Patrick Boiron - Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến thăm làm việc tại Trường Đại học Quy Nhơn (ĐHQN).
 
PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện lãnh đạo các phòng, khoa liên quan đã đón tiếp và tham dự buổi làm việc.
  
PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ giới thiệu về quá trình phát triển, mục tiêu, sứ mệnh của Nhà trường và quan hệ hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giảng viên và chất lượng đào tạo của Nhà trường, đồng thời bày tỏ mong muốn có cơ hội hợp tác với ĐHVP trong tương lai.
 
GS. Patrick Boiron cảm ơn đến lãnh đạo Nhà trường; giới thiệu đôi nét về ĐHVP (được thành lập bởi hai chính phủ Việt Nam-Pháp vào năm 2009) là một trong 4 trường đại học công lập trực thuộc Bộ GD-ĐT nằm trong lộ trình lên đại học đẳng cấp quốc tế của Việt Nam. Qua hơn 6 năm hoạt động, ĐHVP đã thiết lập mối quan hệ với hơn 40 đại học uy tín ở Cộng hòa Pháp trong việc hợp tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học.
  
Sau khi tìm hiểu về tiềm lực đào tạo của nhau, lãnh đạo hai trường đi đến thống nhất hợp tác trong ba lĩnh vực: (1) ĐHVP tạo điều kiện cho các nhà khoa học và giảng viên ĐHQN nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm hiện đại của ĐHVP; (2) ĐHVP là cầu nối giúp đưa các nhà khoa học, giáo sư uy tín tại Pháp về làm việc với các giảng viên, sinh viên ĐHQN; (3) Hai bên phối hợp đồng tổ chức các hội thảo quốc tế tại Trung tâm giáo dục quốc tế liên ngành (ICISE).  
 
 
 

Lãnh đạo Trường Đại học Quy Nhơn làm việc với Hiệu trưởng Trường Đại học Việt-Pháp (Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội)