Lưu học sinh Lào Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức Tết Bunpimay nước CHDCND Lào

 
Chiều ngày 11 tháng 4 năm 2017, toàn thể Lưu học sinh Lào tại Trường Đại học Quy Nhơn đã hân hoan tổ chức buổi lễ chào mừng Tết Bunpimay – tết cổ truyền của nhân dân các bộ tộc Lào.
 
Tham dự buổi gặp mặt có NGƯT. PGS. TS. Nguyễn Đình Hiền - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn, đại diện các sở ban ngành tỉnh Bình Định, đại diện các Phòng, Khoa, Trung tâm tại Trường Đại học Quy Nhơn. Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Quy Nhơn, PGS.TS. Nguyễn Đình Hiền gửi lời chúc mừng đến các Lưu học sinh nhân ngày Tết cổ truyền Bunpimay của nước CHDCND Lào và mong muốn các Lưu học sinh khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực học tập và rèn luyện tại Trường Đại học Quy Nhơn để đạt kết quả tốt nhất, tốt nghiệp trở về xây dựng đất nước, góp phần củng cố, gìn giữ tình hữu nghị giữa hai nước Lào - Việt. 
 
Cùng với Lãnh đạo Nhà trường, đại diện các sở ban ngành tỉnh Bình Định, đại diện các Phòng, Khoa, Trung tâm và Đoàn thể Nhà Trường đã chúc mừng các Lưu học sinh Lào nhân dịp Tết cổ truyền bằng những lẵng hoa tươi thắm, những món quà đầy ý nghĩa và những lời chúc thắm tình hữu nghị giữa hai dân tộc.
 
Xúc động trước sự quan tâm của Lãnh đạo Trường Đại học Quy Nhơn và các sở ban ngành tỉnh Bình Định, Trưởng ban đại diện Lưu học sinh Lào, LHS Singlivan Latvilit thay mặt 105 Lưu học sinh đang học tập tại Trường Đại học Quy Nhơn bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo UBND Tỉnh Bình Định, lãnh đạo Trường Đại học Quy Nhơn, các thầy cô giáo trong thời gian qua đã luôn tạo điều kiện tốt nhất cả về vật chất lẫn tinh thần cho các Lưu học sinh trong học tập cũng như cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Tết Bunpimay này, tuy xa nhà, không được hưởng không khí Tết truyền thống bên gia đình, người thân, nhưng tất cả Lưu học sinh đều rất vui mừng trước sự quan tâm giúp đỡ từ cơ quan các cấp. Các Lưu học sinh luôn coi Việt Nam là quê hương thứ hai, Trường Đại học Quy Nhơn là đại gia đình của toàn thể Lưu học sinh Lào và hứa sẽ học tập, rèn luyện để trau dồi kiến thức chính trị, chuyên môn và tiếng Việt; trở về công tác và góp phần củng cố, xây dựng mối quan hệ Việt - Lào ngày càng tốt đẹp. 
 
Buổi lễ đã diễn ra trong không khí vui tươi, ấm cúng và trang trọng. Nghi lễ cúng năm mới năm nay được các LHS Lào thực hiện theo lễ nghi truyền thống. Tất cả những người có mặt tại buổi lễ đã cùng buộc chỉ, té nước cho nhau cầu chúc sức khỏe, hạnh phúc và mọi điều may mắn.
 
 Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ: