Lễ Bế mạc và trao giải chung kết Hội thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ XIV năm học 2015-2016

Tối 28/5, tại Trường Đại học Quy Nhơn đã diễn ra Lễ bế mạc trao giải Vòng chung kết Hội thi “Tiếng hát Sinh viên” toàn quốc lần thứ XIV.  Đến dự lễ bế mạc   Nhà giáo Ưu , TS. Nguyễn Thị Nghĩa , Ủy viên Ban cán sự  Đảng, Thứ trưởng Bộ  Giáo dục Đào  tạo; đồng chí Nguyễn Chí  Trường, vụ trưởng Vụ  Công tác HSSV, Tổng  cục Dạy nghề, Bộ  Lao động Thương binh   hội; đ/c Nguyễn Giờ  - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo  Tỉnh ủy các  đồng chí đại diện  sở, ban, ngành của tỉnh ; về phía Tỉnh đoàn   sự tham dự  của đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh  - Phó thư Thường  trực Tỉnh đoàn, Chủ  tịch Hội Sinh viên  Việt Nam tỉnh; Nhà giáo  Ưu , GS.TS Nguyễn Hồng  Anh - Hiệu trưởng trường  Đại học Quy Nhơn , các đồng chí đại  diện Ban Giám hiệu các  trường tham gia Hội  thi.

Ban Tổ chức đã trao 02 giải Nhất toàn đoàn cho Trường Đại học Vinh Trường Đại học Xây Dựng, 02 giải Nhì cho Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh Trường Đại học Mỏ Địa chất; 04 giải Ba cho các trường: Trường Đại học phạm Tp. Hồ Chí Minh, Học viện âm nhạc Huế, Học viện An ninh Nhân dân, Trường Đại học Duy Tân. Trong đó tất cả 15 tiết mục xuất sắc nhất được trao huy chương Vàng, 25 huy chương Bạc 23 huy chương Đồng.

Theo đánh giá của Ban tổ chức: Hội thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc là hoạt động văn hóa - văn nghệ truyền thống có quy mô lớn nhất của học sinh, sinh viên. Sau 14 lần tổ chức, Hội thi đã khẳng định là sân chơi nghệ thuật có hiệu quả, là cơ hội để học sinh, sinh viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau. Hội thi cũng góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, rèn luyện đạo đức, tư tưởng, ý thức tập thể; phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và định hướng thị hiếu âm nhạc, phát hiện các tài năng nghệ thuật, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên.

Các tiết mục tham gia Hội thi của các đoàn đều đáp ứng yêu cầu về chủ đề được quy định tại Điều lệ. Các tiết mục đã thể hiện trí tuệ, tình cảm của tuổi trẻ học đường Việt Nam, ca ngợi đất nước, con người, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại trong quá trình đổi mới đi lên của đất nước. Nhiều tiết mục được đánh giá cao trong Hội thi, tiêu biểu như: “Khát vọng tầm cao” của trường đại học Xây Dựng, “Việt Nam ơi” của trường Đại học Mỏ Địa chất, “Lên nương” của trường Đại học Vinh…

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, Hội thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần thứ XIV năm học 2015-2016 Vòng chung kết có chất lượng chuyên môn cao, nhiều tiết mục tốt, kết cấu hài hòa, sáng tạo, bám sát chủ đề, thể hiện được bản sắc văn hoá dân tộc và sắc thái học sinh, sinh viên, phù hợp với tuổi trẻ. Qua Hội thi đã phát hiện một số giọng ca hay, có nhiều triển vọng. Hầu hết các tiết mục đều dàn dựng công phu, được đầu tư nhiều mặt, khắc phục được nhiều nhược điểm thường gặp trong xử lý sân khấu, thể hiện sự sáng tạo trẻ trung, trong sáng của tuổi trẻ học đường. Một số điệu múa có tính sáng tạo, dàn dựng công phu, diễn xuất tự tin, có sức truyền cảm mạnh mẽ, phong cách biểu diễn tươi trẻ góp phần tạo không khí sôi động, tạo hiệu quả tốt cho chương trình nói riêng và toàn thể Hội thi nói chung.

NGƯT. GS. TS. Nguyễn Hồng Anh - Hiệu trưởng Trường ĐHQN, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu tổng kết

NGƯT. TS. Nguyễn Thị Nghĩa -  Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT trao giải cho các đơn vị dự thi

NGƯT. GS. TS. Nguyễn Hồng Anh - Hiệu trưởng Trường ĐHQN, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao giải cho các đoàn

PGS. TS. Đỗ Ngọc Mỹ - Bí thư Đảng ủy, PHT Trường ĐHQN trao giải cho các tiết mục