Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic toán học sinh viên, học sinh toàn quốc năm 2017

Từ ngày 11-15/4, tại Thành phố Tuy Hòa, Phú Yên, đã diễn ra Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2017 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Hội Toán học Việt Nam, và Trường Đại học Phú Yên phối hợp tổ chức.

Kỳ thi năm nay diễn ra tại Đại học Phú Yên với sự tham gia của 80 đoàn đến từ các học viện, trường đại học, cao đẳng và các trường trung học phổ thông chuyên trong toàn quốc. Ở mảng Olympic Toán học sinh viên, các thí sinh tham gia thi 2 môn là Đại số và Giải tích; mỗi đoàn dự thi cử không quá 5 thí sinh dự thi ở mỗi môn thi.

Lễ bế mạc

Đoàn dự thi của Trường Đại học Quy Nhơn, do Tiến sĩ Nguyễn Thái Hòa (Khoa Toán) làm Trưởng đoàn, tham gia dự thi 2 môn thi Đại số và Giải tích với 8 sinh viên, trong đó có 2 sinh viên tham gia thi cả 2 môn, với kết quả như sau.

Kết quả:

Lê Khắc Nhuận: SP 38 Giải Nhất Đại số, Giải Nhì Giải tích;

Võ Văn Nam: SP 37, Giải Nhất Giải tích, Giải Ba Đại Số;

Nguyễn Văn Tây: SP 38 Giải Nhì Giải tích;

Nguyễn Hoàng Tường Vy: SP 37 Giải Ba Đại số;

Nguyễn Vũ Bửu Nhiên: SP 39 Giải Ba Đại số.

Thầy Lê Thanh Hiếu và Đội tuyển

Hội Toán học cũng đã trao tặng Giấy khen cho Đội tuyển Olympic Toán học sinh viên Trường ĐH Quy Nhơn vì những thành tích xuất sắc mà Đội tuyển đã đạt được.

Bên lề Kỳ thi, Trường ĐH Quy Nhơn cũng cử cán bộ tham dự Hội thảo khoa học “Đại số - Lý thuyết số và ứng dụng và Hội thảo khoa học “Về giảng dạy Toán trong các trường đại học, cao đẳng” diễn ra tại ĐH Phú Yên nhằm trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy môn Toán trong các trường đại học và cao đẳng; từ đó tìm ra những cải tiến trong nội dung chương trình và phương pháp dạy học phù hợp với tình hình thực tế, giúp cho việc giảng dạy Toán học trong các trường đại học và cao đẳng đạt hiệu quả cao nhất.