Tiếp và làm việc với 03 đoàn công tác của các tỉnh Champasack, Attapư, Sekong đưa LHS Lào nhập học tiếng Việt tại Trường năm học 2015-2016

Thực hiện Biên bản ghi nhớ giữa Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Bình Định các tỉnh Nam Lào giai đoạn 2012-2016, ngày 26 tháng 10 năm 2015, Đoàn cán bộ 03 tỉnh Attapu, Champasack Sekong đưa 15 Lưu học sinh Lào nhập học tiếng Việt tại Trường Đại học Quy Nhơn trong năm học 2015-2016.

Tiếp các đoàn PGS. TS. Đỗ Ngọc Mỹ - Phó Hiệu trưởng Nhà Trường, đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định đại diện Phòng Quản Khoa học & Hợp tác Quốc tế. Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất giấy tờ các thủ tục cần thiết khi tiếp nhận Lưu học sinh Lào học tập tại Trường Đại học Quy Nhơn đồng thời bàn thảo một số biện pháp phối hợp giữa các bên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Đại diện 03 tỉnh Nam Lào đánh giá cao sự giúp đỡ bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Nhà trường trong 12 năm qua đã tích cực giúp đỡ đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh Nam Lào. Lãnh đạo Trường Đại học Quy Nhơn cũng cho biết Nhà trường rất quan tâm đến công tác đào tạo các Lưu học sinh Lào xem đây tình cảm, trách nhiệm để góp phần xây dựng mối quan hệ hữu nghị Việt Nam-Lào. Nhà trường cam kết sẽ tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất cho các em trong học tập, sinh hoạt giao lưu văn hóa trong thời gian học tập tại Trường.

15 Lưu học sinh sang học tiếng Việt trong năm học này từ nguồn học bổng của Ủy ban nhân dân tỉnh. Hiện 88 Lưu học sinh thuộc 04 tỉnh Nam Lào đang học tập tại Trường do Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định Trường Đại học Quy Nhơn cấp học bổng.

Dưới đây một số hình ảnh:

PGS. TS. Đỗ Ngọc Mỹ - Phó Hiệu trưởng Nhà Trường phát biểu

phdung (Theo Phòng QLKH và HTQT)