Tiếp và làm việc với Giáo sư Ueda, Giảng viên Đại học Kobe và Đoàn công tác của Công ty Cổ phần Xây dựng 47

Sáng ngày 04 tháng 5 năm 2016, Trường Đại học Quy Nhơn đã buổi tiếp làm việc với Giáo Ueda, Giảng viên Đại học Kobe kiêm Phó Giám đốc Trung tâm Giao lưu kinh tế Nhật - Việt Đoàn công tác của Công ty Cổ phần Xây dựng 47.

Tiếp đoàn PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn, đại diện Phòng Đào tạo Phòng QLKH&HTQT.

Tại buổi làm việc, Giáo Ueda đề xuất việc thành lập Trung tâm Tiếng Nhật tại Trường Đại học Quy Nhơnđể tạo điều kiện cho các sinh viên điều kiện học thêm tiếng Nhật, góp phần đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng cho nhu cầu xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, giải quyết vấn đề công việc cho sinh viên ra trường. Ông cũng sẽ tích cực làm cầu nối giúp Nhà trường xin hỗ trợ tài chính từ Quỹ JICA của Bộ Ngoại giao Nhật Bản để phát triển đề án này.

Về phía Trường Đại học Quy Nhơn, PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ bày tỏ sự vui mừng khi Giáo đã quan tâm đến việc đào tạo tiếng Nhật tại trường. Ông cho biết, trong những năm gần đây, Trường Đại học Quy Nhơnđã tiếp đón làm việc với nhiều đoàn công tác, tổ chức doanh nghiệp Nhật Bản thảo luận về vấn đề đào tạo tiếng Nhật tại Nhà trường. Ông hy vọng Giáo sẽ cầu nối gắn kết giữa Trường Đại học Quy Nhơn với các trường đại họcNhật Bản không chỉ trong việc đào tạo tiếng Nhật còn mở rộng hợp tác trong lĩnh vực trao đổi học thuật, giao lưu văn hóa giữa hai bên trong thời gian tới...