Tiếp và làm việc với PGS.TS. Shine Toshihiko, Trường ĐH Shizuoka

Chiều ngày 30/8/2016, Trường Đại học Quy Nhơn đã buổi tiếp làm việc với PGS.TS. Shine Toshihiko, Đại học Shizuoka,Phụ trách Chương trình Cầu nối Châu Á (Asia Bridge Program), Nhật Bản.PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ, Phó Hiệu trưởng,chủ trì buổi làm việc, bày tỏ sự cảm kích sự quan tâm đến sự hợp tác giữa các trường đại học, tổ chức Nhật Bản đối với Trường Đại học Quy Nhơn.

Tại buổi làm việc, PGS. Shine Toshihiko trình bày về chương trình học bổng Asia Brigde Program dành cho học sinh, sinh viên từ bậc đại học đến tiến từ 04 quốc gia (Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan Indonesia). Thông tin được ông cung cấp tóm lược gồm đối tượng được hưởng, các trường trong mạng lưới, các ngành đào tạo ở các bậc học, yêu cầu đối với ứng viên, thời gian quy trình xét hồ . Chia sẻ kinh nghiệm với cách thành viên hội đồng xét duyệt hồ , ông đánh giá cao chất lượng hồ của ứng viên Việt Nam trong những năm qua mong muốn tiếp tục được phổ biến chương trình này rộng rãi hơn tại khu vực miền Trung Việt Nam.

PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ tiếp làm việc với PGS.TS.Shine Toshihiko

PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ đánh giá cao Chương trình học bổng này, cho biết sẽ tạo thêm hội học tập, nghiên cứunước ngoài cho giảng viên, sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn nói riêng tỉnh Bình Định nói chung. Phó Giáo cũng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng của trường sớm tổng hợp quảng thông tin này cho cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường cho các đối tượng ngoài trường thông qua các quan truyền thông trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Trao đổi thêm về khả năng thành lập Trung tâm Tiếng Nhật tại Trường Đại học Quy Nhơn như đã trao đổi với GS.Ueda, Đại học Kobe, ngày 4/5/2016 (xem chi tiết), PSG. Shine hoan nghênh và cho biết sẵn sàng là một trong các cầu nối hỗ trợ xúc tiến việc này, nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên học thêm tiếng Nhật, góp phần đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng cho nhu cầu xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, giải quyết vấn đề việc làm cho sinh viên ra trường.

PGS.Ngọc Mỹ bày tỏ hy vọng tiếp tục mở rộng hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, và các chương trình, tổ chức Nhật Bản. Phó Giáo sư cũng mong muốn PGS.Shine cùng với GS.Ueda tích cực làm cầu nối giúp Nhà trường kết nối với các tổ chức JICA, Japanese Language Partners, và Japan Foundation nhằm tăng cường hơn nữa trao đổi học thuật, giao lưu văn hoá giữa hai quốc gia.