Tiếp và làm việc với Quỹ Vallet, Trường ĐH Quy Nhơn tăng cường hợp tác với Hội gặp gỡ Việt Nam

Được sự kết nối của GS. Jean Trần Thanh Vân, Chủ tịch Hội gặp gỡ Việt Nam (Rencontres du Vietnam), Trường ĐH Quy Nhơn đã tiếp và làm việc với GS. Odon Vallet, Chủ tịch Quỹ Vallet thuộc Quỹ nước Pháp cùng TS. Esparan Padenou, Phó Chủ tịch hôm 09/9/2017.

Chủ trì buổi làm việc, PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ, Hiệu trưởng Nhà trường hoan nghênh lần đầu tiên GS. Odon Vallet và cộng sự đã dành thời gian đến thăm Trường, kể từ khi bắt đầu cấp học bổng cho sinh viên Trường năm 2011. Thay mặt Nhà trường, Hiệu trưởng bày tỏ cảm kích sâu sắc đến GS. Valet đã cấp tổng cộng 90 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn của Trường, khẳng định đây làm sự khích lệ to lớn đối với các em trong việc theo đuổi việc học. Hiệu trưởng đồng thời chúc mừng Giáo sư đã được Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương hữu nghị ngày 25/8/2017 về những cống hiến của ông cho Việt Nam.

Ông Vallet cho biết Việt Nam là một trong những ưu tiên của Quỹ Vallet mà ông là chủ tịch. Ông hy vọng các suất học bổng sẽ giúp các em sinh viên vượt lên nghịch cảnh để được học tập, xuất phát từ hoàn cảnh và tâm nguyện của cha ông. Ông rất vui vì đã đồng hành cùng Hội gặp gỡ Việt Nam chia sẻ, hỗ trợ sinh viên nghèo học giỏi trong thời gian qua.

Được biết, từ năm 2001 đến nay Quỹ Vallet đã giúp Việt Nam được hơn 400 tỉ đồng. Năm nay Quỹ học bổng Gặp gỡ Việt Nam-Vallet phát học bổng toàn quốc 2250 suất học bổng trị giá 26 tỷ đồng.Quỹ học bổng Vallet hàng năm trao cho sinh viên ĐH Quy Nhơn 15 suất và 2 suất cho giảng viên trẻ có thành tích học tập xuất sắc. Tại buổi gặp mặt, đại diện các sinh viên đã được xét cấp học bổng Vallet trong năm nay đã tặng hoa tri ân cho GS. Vallet, GS. Vân, GS. Lê Kim Ngọc, và TS. Padenou. Các giáo sư đã trò chuyện thân mật cùng các bạn trẻ, tìm hiểu và chia sẻ thêm nguyện vọng của các em. Chiều cùng ngày, các lãnh đạo Quỹ Vallet và Hội Gặp gỡ Việt Nam đã dành thời gian thăm quan Trung tâm Thông tin tư liệu của Trường, là công trình kiến trúc do người Pháp xây dựng cách đây hơn 100 năm. GS. Vallet và GS. Vân cam kết sẽ hợp tác tìm kiếm nguồn lực nhằm hỗ trợ Trường thực hiện công tác trùng tu, nâng cấp, bảo quản góp phần gìn giữ một di sản kiến trúc có giá trị lịch sử của địa phương.

Dưới đây là một số hình ảnh: