Trường Đại học Quy Nhơn hợp tác đào tạo thạc sĩ với Đại học Quốc gia Chiao Tung, Đài Loan

Trường Đại học Quy Nhơn đã đạt được những thoả thuận ban đầu về phối hợp đào tạo thạc sĩ các ngành Toán, Hoá, Vật lý với Trường Khoa học, NCTU, kỳ vọng sẽ triển khai trong năm 2018.

Sáng ngày 28/8/2017, PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ, Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Trường Khoa học, Đại học Quốc gia Chiao Tung. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các phòng chức năng và lãnh đạo các Khoa Toán, Hoá, Vật lý.

PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ, Hiệu trưởng chủ trì buổi tiếp và làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Hiệu trưởng hoan nghênh đoàn đại biểu COS-NCTU đến làm việc lần thứ 2 tại Trường sau lần đầu tiên hồi tháng 3. Hiệu trưởng đánh giá cao các chương trình đào tạo được thảo luận, là bước tiến trong đào tạo các ngành khoa học cơ bản theo định hướng ứng dụng theo đúng định hướng của Nhà trường.

Hiệu trưởng Đỗ Ngọc Mỹ còn cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có quyết định thành lập Viện Nghiên cứu Khoa học cơ bản quốc tế với nòng cốt là Trường Đại học Quy Nhơn. Hiệu trưởng kỳ vọng các chương trình đào tạo thạc sĩ giữa hai trường sẽ sớm được triển khai trong năm 2018, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của 2 trường đồng thời hưởng ứng mối quan hệ hợp tác về học thuật, đào tạo giữa Việt Nam và Đài Loan do Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xây dựng.

Đoàn đại biểu College of Science, NCTU PGS.Shu-Ming Chang/ Khoa Toán ứng dụng; GS. Chi-Shen Lee/ Khoa Hoá ứng dụng
GS. Shu-Pao Wu/ Khoa Hoá ứng dụng; GS. Chi-Jen Lin/ Viện Vật lý; PGS. Yoshiaki Teranishi/ Viện Vật lý

Hai bên đã thảo luận thẳng thắn và đã đạt được những thoả thuận ban đầu về các chương trình đào tạo các chuyên ngành về Toán, Hoá và Vật lý như thời gian đào tạo, học phí, học bổng, phương thức kiểm tra đánh giá và cấp bằng.