Trường Đại học Quy Nhơn ký Thỏa thuận hợp tác Hướng nghiệp - Đào tạo với các công ty phần mềm tại Đà Nẵng

 

Với mục tiêu đào tạo định hướng ứng dụng, ngày 19/5/2017 PGS. TS. Đỗ Ngọc Mỹ, Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo Khoa CNTT đã ký kết Thỏa thuận hợp tác Hướng nghiệp - Đào tạo với hai công ty sản xuất phần mềm uy tín tại Tp. Đà Nẵng là FPT Software Đà Nẵng và Gameloft chi nhánh Đà Nẵng.
 
PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ và Giám đốc Công ty Gameloft chi nhánh Đà Nẵng ký Thỏa thuận hợp tác Hướng nghiệp – Đào tạo
 
Gameloft là một công ty phần mềm của Pháp chuyên về sản xuất các phần mềm game, hiện Công ty có chi nhánh tại nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, Gameloft có 4 chi nhánh trong đó có 2 chi nhánh ở Tp. HCM, 1 chi nhánh ở Hà Nội và 1 chi nhánh ở Đà Nẵng. Chi nhánh ở Đà Nẵng với hơn 450 nhân viên chuyên về lập trình game cho các thiết bị di động.
 
Đoàn công tác tham quan phòng sản xuất phần mềm của Công ty Gameloft Đà Nẵng
 
Phát biểu tại buổi ký kết PGS. TS. Đỗ Ngọc Mỹ giới thiệu về Trường Đại học Quy Nhơn là một trường đại học đa ngành có quy mô lớn trong khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Trường Đại học Quy Nhơn đang đặt mục tiêu đào tạo theo định hướng ứng dụng do đó việc ký kết với các công ty hợp tác hướng nghiệp - đào tạo là một trong những động thái thể hiện quyết tâm của Trường.
 

PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ và Giám đốc Công ty FPT Software chi nhánh Đà Nẵng ký Thỏa thuận hợp tác Hướng nghiệp - Đào tạo

Tại Công ty FPT Software Đà Nẵng, đoàn công tác của Trường Đại học Quy Nhơn được Công ty giới thiệu về quy mô, các sản phẩm dịch vụ và nhu cầu rất lớn về nhân lực làm phần mềm tại Công ty. Công ty FPT Software Đà Nẵng là một trong những công ty phần mềm lớn trong khu vực miền Trung với số nhân viên hiện nay khoảng 3000 người và đang làm việc tại tòa nhà FPT-Complex.
 
Tòa nhà FPT-Complex Đà Nẵng
 
Trong những năm gần đây FPT Software Đà Nẵng và Khoa CNTT, Trường Đại học Quy Nhơn đã có những phối hợp trong việc đào tạo, cụ thể là trong việc tham quan thực tế, thực tập tốt nghiệp và tuyển dụng sinh viên của Khoa sau khi tốt nghiệp. Hiện nay đã có nhiều thế hệ sinh viên của Khoa đang đảm nhận vai trò quan trọng trong Công ty FPT Software Đà Nẵng nói riêng và FPT nói chung.
 
PGS. TS. Đỗ Ngọc Mỹ trao đổi với Công ty về định hướng của Trường theo hướng ứng dụng
 
Tại buổi làm việc PGS. TS. Đỗ Ngọc Mỹ cũng trao đổi với lãnh đạo công ty về nhu cầu xây dựng một trung tâm sản xuất phần mềm của UBND Tỉnh Bình Định và hy vọng công ty FPT sẽ đầu tư xây dựng một công ty phần mềm tại Quy Nhơn, khi đó Trường Đại học Quy Nhơn sẽ là nơi cung cấp nhân lực CNTT cho Công ty và sẽ là nơi đào tạo Tiếng Nhật, hỗ trợ tốt cho Công ty trong các hợp đồng với các công ty tại Nhật Bản. 
 
Lãnh đạo Công ty FPT Software Đà Nẵng tiếp đoàn công tác Trường Đại học Quy Nhơn
 
Nội dung chính của việc ký kết Thỏa thuận hợp tác Hướng nghiệp – Đào tạo là về phía các công ty sẽ hỗ trợ cho Trường Đại học Quy Nhơn thông qua Khoa CNTT các nội dung liên quan đến đào tạo, hướng nghiệp và tuyển dụng. Ngược lại, Trường Đại học Quy Nhơn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty trong việc hướng nghiệp và tuyển dụng sinh viên của Trường sau khi tốt nghiệp. Tại buổi ký kết,  các bên đã xem đây là một bước quan trọng trong việc chính thức hóa mối quan hệ giữa nơi đào tạo và nơi sử dụng nguồn nhân lực CNTT. Hai công ty đều thống nhất sẽ tích cực hỗ trợ cho Khoa CNTT, Trường Đại học Quy Nhơn trong việc đào tạo, hướng nghiệp, tuyển dụng và các hoạt động chuyên môn khác. Các bên cũng đã thống nhất sẽ có những kế hoạch hoạt động cụ thể hàng năm dựa trên nhu cầu và định hướng của các bên.  
 

Đại diện hai bên chúc mừng việc ký kết thỏa thuận thành công tốt đẹp

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra, nhu cầu nhân lực về CNTT rất lớn, việc Trường Đại học Quy Nhơn ký kết các thỏa thuận hợp tác với các công ty chuyên về CNTT là một định hướng đúng đắn nhằm đào tạo ra những thế hệ sinh viên đáp ứng được các yêu cầu của xã hội và đây cũng là mong mỏi của phụ huynh và học sinh khi lựa chọn nơi để học tập và chuẩn bị hành trang lập nghiệp.