Trường Đại học Quy Nhơn nâng tầm hợp tác với Đại học Hanyang, Hàn Quốc

Sáng ngày 19 tháng 01 năm 2017, Trường Đại học Quy Nhơn đã buổi tiếp làm việc với Giáosư Kim Yoong Soo, Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật, Đại học Hanyang, Hàn Quốc, Ông Anh Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Quy Nhơn cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Quận Yongsan tại TP. Quy Nhơn.

Tiếp đoàn PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn, đại diện lãnh đạo Phòng QLKH&HTQTvà đại diện lãnh đạo Khoa Kỹ thuật Công nghệ.

Tiếp nối các thỏa thuận giữa Trường ĐH Quy Nhơn ĐH Hanyang đã trao đổi trong chuyến thăm Trường của Đoàn đại biểu Quận Yongsan ngày 05/11/2016 nhân kỉ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ hữu nghị giữa TP. Quy Nhơn, Bình Định Quận Yongsan, Seoul, Hàn Quốc, các bên cùng tiến tới thống nhất một số nội dung sau.

Đại học Hanyang sẽ cấp 2-3 học bổng Tiến sĩ mỗi năm cho giảng viên Khoa Kỹ thuật Công nghệ, Trường ĐH Quy Nhơn học tại Trường ĐH Kỹ thuật do GS. Kim Yong-soo làm Hiệu trưởng. Học bổng bao gồm 100% học phí hai năm đầu của chương trình học 50% cho năm tiếp theo. Sinh hoạt phí thể được xem xét hỗ trợ từ Quận Yongsan Quỹ học bổng được huy động từ các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, để tạo thuận lợi Trường ĐH Quy Nhơn phát triển nguồn nhân lực thông qua các quỹ học bổng cho nghiên cứu sinh học nước ngoài của quốc gia, ĐH Hanyangsẽ tạo điều kiện giới thiệu các giáo sư để tiếp nhận ứng viên từ Trường ĐH Quy Nhơn.

Theo kế hoạch, Trường ĐH Quy Nhơn sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị khoa học  quốc tế về các công nghệ tiên tiến trong truyền thông (International Conference on Advanced Technologies for Communications - ATC)với sự tham gia các nhà khoa học và doanh nghiệp của hơn 20 quốc gia trên thế giới. Hội nghị hứa hẹn thu hút các công ty viễn thông và các Giáo sư hàng đầu thế giới trong lĩnh vực truyền thông tham dự. Đây sẽ là cơ hội tốt để tìm kiếm các nhà tài trợ cũng như các Giáo sư đỡ đầu. GS. Kim cho biết sẽ hỗ trợ quảng bá rộng rãi về Hội thảo này cho các giáo sư ĐH Hanyang và doanh nghiệp Hàn Quốc.

Buổi làm việc kết thúc bằng sự thống nhất trong việc triển khai kế hoạch hợp tác trao đổi nghiên cứu học thuật, trao đổi giảng viên, sinh viên trong thời gian sắp tới.