Trường Đại học Quy Nhơn tham gia ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa ICISE Quy Nhơn và các nhà khoa học Nhật Bản

 
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành Quy Nhơn (ICISE Quy Nhơn) và các nhà khoa học vật lý Nhật Bản (NOMS) được tổ chức tại ICISE sáng ngày 17/7/2017, chính thức thành lập Nhóm Vật lý Neutrino tại ICISE (IFIRSE).
 
Buổi lễ diễn ra trang trọng tại ICISE với sự tham dự của Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cùng lãnh đạo các sở, GS. Jean Trần Thanh Vân, Chủ tịch Hội Gặp gỡ Việt Nam cùng các Giáo sư Vật lý từ các trường, viện nghiên cứu danh tiếng của Nhật Bản. Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường ĐH Quy Nhơn và ICISE Quy Nhơn, PGS. TS. Đỗ Ngọc Mỹ, Hiệu trưởng Nhà trường được mời ký kết Biên bản ghi nhớ cùng với Chủ tịch Hồ Quốc Dũng.
 

 
Trao đổi với Chủ tịch Hồ Quốc Dũng và GS. Trần Thanh Vân, Hiệu trưởng Đỗ Ngọc Mỹ cho biết sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với ICISE, đầu tư và phát huy thế mạnh của khoa học cơ bản làm nền tảng nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển nghiên cứu ứng dụng đáp ứng nhu cầu phát triển của tỉnh và cả nước. Hiệu trưởng kỳ vọng việc thành lập Nhóm nghiên cứu Neutrino dưới sự cố vấn của các giáo sư Nhật bản sẽ là cầu nối gắn kết chặt chẽ hơn nữa giữa các nhà khoa học trong và ngoài nước, thực hiện tôn chỉ của ICISE cũng như góp phần đạt được mục tiêu của Viện Nghiên cứu Khoa học cơ bản Quốc tế của Trường ĐH Quy Nhơn từ ý tưởng của GS. Frisman.
 

 
Như đã biết, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có Công văn ngày 1/9/2016 giao Trường ĐH Quy Nhơn chủ trì, phối hợp với ICISE xây dựng Đề án thành lập Viện Khoa học cơ bản Quốc tế thuộc Trường ĐH Quy Nhơn với cơ chế đặc thù, nhằm tận dụng thế mạnh, tiềm lực; vị thế của ICISE, Trường ĐH Quy Nhơn và các đơn vị liên quan của tỉnh Bình Định.