Triển khai Dự án Phát triển quản trị nguồn nhân lực cho các trường đại học Đông Nam Á (HR4Asia) tại Đà Nẵng

 
Là thành viên chính thức của Dự án cùng với Đại học Đà Nẵng và Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Quy Nhơn đã tham dự Hội nghị triển khai dự án tại Đại học Đà Nẵng ngày 23/3/2017 do Hiệu trưởng, PGS. TS. Đỗ Ngọc Mỹ làm trưởng đoàn.
 
HR4Asia là dự án trọng điểm do Đại học Đà Nẵng đề xuất và chủ trì nhằm nâng cao năng lực quản trị nguồn nhân lực cho các trường đại học Đông Nam Á, với sự hỗ trợ của các trường đại học, viện nghiên cứu của Châu Âu, do Uỷ ban Châu Âu (European Commission) tài trợ.
 
 
Tại phiên họp triển khai lần này, các đơn vị thành viên giới thiệu khái lược về cơ sở đào tạo  và chia sẻ kinh nghiệm về thực tế quản trị nguồn nhân lực ở mỗi đơn vị.
Phát biểu tại hội nghị, Hiệu trưởng Đỗ Ngọc Mỹ đánh giá cao nỗ lực của Đại học Đà Nẵng trong công tác lập hồ sơ dự duyệt và triển khai dự án. Hiệu trưởng cam kết Trường ĐH Quy Nhơn sẽ tiếp tục tham gia tích cực trong các hoạt động nghiên cứu khảo sát, đào tạo đội ngũ quản lý, đầu tư hạ tầng quản trị dữ liệu và thành lập mạng lưới các trường thành viên nhằm góp phần vào thành công của Dự án và tăng cường chất lượng quản trị nguồn nhân lực của Trường ĐH Quy Nhơn thông qua các hoạt động cùng Dự án.
 
 
Dự án hứa hẹn sẽ tạo cơ hội cho cán bộ quản lý, giảng viên và sinh viên của Trường được gửi đi đào tạo ngắn hạn tại nước ngoài, tiếp cận với thực tế quản trị và học thuật tiên tiến của các trường thành viên, bên cạnh các chương trình trao đổi học thuật Erasmus giữa Trường Đại học Quy Nhơn và các trường đại học ở châu Âu.
Ngày mai (24/3) Hội nghị sẽ tiếp tục thảo luận triển khai các hoạt động chi tiết từ tháng 4/2017 đến khi kết thúc Dự án vào năm 2019.
 
 
 
Các thành viên Dự án HR4Asia
1. ĐH Đà Nẵng (điều phối)
2. Bộ Giáo dục và Đào tạo
3. Trường ĐH Quy Nhơn
4. Trường ĐH Hoàng gia Phnom Penh, Campuchia
5. Trường ĐH Svay Rieng, Campuchia
6. Trường ĐH Quốc gia Lào, Lào
7. Trường ĐH Hoàng tử Songkla, Thái Lan
8. Trường ĐH Thammasat, Thái Lan
9. Viện Quản trị Tri thức Agora, Tây Ban Nha
10. Trường ĐH Evora, Bồ Đào Nha
11. Trường ĐH Kỹ thuật Vihius Gediminas, Lithuania