Bế mạc và trao giải Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2016

Sáng 16/4/2016, tại Trường Đại học Quy Nhơn đã diễn ra Lễ bế mạc trao giải Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên học sinh toàn quốc năm 2016 (lần thứ 24).
 
Tham dự Lễ bế mạc GS.TSKH Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo; ông Vinh Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định; ông Nguyễn Tuấn Thanh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; GS.TS Nguyễn Hữu - Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam; GS.TS Nguyễn Hồng Anh - Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn, đồng Trưởng ban tổ chức; GS.TSKH Phùng Hồ Hải - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư Hội Toán học Việt Nam, đồng Trưởng ban tổ chức; các giáo trong lãnh đạo Hội Toán học Việt Nam; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh Bình Định; lãnh đạo Trường Đại học Quy Nhơn, các trường đại học, cao đẳng, học viện, trường THPT chuyên; các trưởng đoàn cùng các thầy giáo, hơn 700 sinh viên, học sinh dự thi đến từ các trường đại học, cao đẳng, học viện THPT chuyên trên cả nước.
 

Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại lễ bế mạc do sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn biểu diễn
Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên học sinh toàn quốc năm 2016 diễn ra từ ngày 11-16/4/2016 tại Trường Đại học Quy Nhơn, kỳ thi quy lớn nhất từ trước đến nay, với 94 đoàn tham gia 795 lượt thí sinh dự thi. Kết quả, khối sinh viên đạt 180 giải Ba, 116 giải Nhì, 63 giải Nhất, 9 giải đặc biệt (đạt giải Nhất cả hai môn Giải tích Đại số); khối học sinh THPT chuyên đạt 12 Huy chương Đồng, 8 Huy chương Bạc 4 Huy chương Vàng. Ngoài ra còn nhiều giải Khuyến khích.
 

GSTS Nguyễn Hồng Anh - Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn phát biểu tổng kết công tác tổ chức kỳ thi
Phát biểu tại lễ bế mạc, GS.TS Nguyễn Hồng Anh - Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn, đồng Trưởng ban tổ chức Kỳ thi, cho biết trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu Toán, đội ngũ giảng dạy và nghiên cứu của Nhà trường đã và đang vươn ra tầm thế giới. Với thế mạnh đó, Trường Đại học Quy Nhơn đã nhiều lần được tin tưởng giao đăng cai tổ chức Olympic Toán học toàn quốc. Đây là niềm vinh dự của Nhà trường đóng góp vào sự thúc đẩy phong trào giảng dạy, học tập, nghiên cứu và ứng dụng Toán học sâu rộng trong cả nước. Giáo sư bày tỏ hy vọng Olympic Toán học lần này được tổ chức tại Trường Đại học Quy Nhơn đã mang lại cho những người tham gia cơ hội thể hiện khả năng, vượt lên chính mình, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau, thắt chặt tình hữu nghị bạn bè, và đặc biệt không chỉ nuôi dưỡng niềm say mê môn Toán, phát hiện vẻ đẹp của Toán học mà còn khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của đất nước con người Bình Định và Nam Trung Bộ.
 

GS. TS Nguyễn Hữu  - Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam phát biểu tổng kết kỳ thi
 
Phát biểu tổng kết kỳ thi, GS.TS Nguyễn Hữu - Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam nhấn mạnh, kỳ thi dịp hội ngộ của những người yêu Toán, hoài bão trong lĩnh vực Toán học trong cả nước được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi tri thức, kinh nghiệm để học hỏi nâng cao kiến thức. Olympic Toán học thu hút sự quan tâm ngày càng cao của các trường đại học, cao đẳng, học viện, các trường TPHT chuyên trong cả nước đối với môn Toán học, đem đến triển vọng tốt đẹp cho sự phát triển lĩnh vực Toán học của nước ta trong tương lai. Khẳng định những thành công to lớn của Olympic Toán học chúc mừng các thí sinh đã đạt giải cao trong kỳ thi, Giáo cho biết, kết quả kỳ thi cũng bộc lộ những hạn chế trong việc dạy học Toán, đem đến những trăn trở thúc đẩy sự tìm tòi sáng tạo để nâng cao hơn nữa chất lượng dạy học môn Toán trong thời gian tới.
 

GS. TSKH Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ Giáo dục  Đào tạo phát biểu chúc mừng thành công của kỳ thi
Phát biểu tại buổi lễ, GS.TSKH. Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh tầm quan trọng của Toán học trong phát triển khoa học và công nghệ, góp phần to lớn vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Thứ trưởng đánh giá cao công tác tổ chức và chúc mừng sự thành công của Olympic Toán học năm 2016; biểu dương những sinh viên và học sinh đạt thành tích cao qua kỳ thi và hy vọng kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc những năm tiếp theo sẽ ngày càng chất lượng và quy mô rộng lớn hơn, thật sự là sân chơi trí tuệ, thu hút sự tham gia của những nhà toán học tài năng tương lai.
Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao 188 giải cho sinh viên; trong đó, 58 giải Nhì môn Giải tích; 58 giải Nhì môn Đại số; 33 giải Nhất môn Giải tích; 30 giải Nhất môn Đại số; 9 giải đặc biệt (đạt giải Nhất cả hai môn Giải tích và Đại số); trao 12 huy chương cho học sinh; trong đó, 8 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Vàng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao phần thưởng của Quỹ Lê Văn Thiêm cho 8 học sinh và trao giải toàn đoàn cho Đoàn Đại học Sư phạm Hà Nội.
Cũng tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Hồng Anh - Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn đã trao Cờ luân lưu cho ông Trần Văn Chương - Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Yên, đơn vị đăng cai Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2017 (lần thứ 25).
Trong khuôn khổ kỳ thi còn diễn ra các hoạt động bên lề như Hội thảo về Toán học, giao lưu ngày hội “Học sinh, sinh viên với tình yêu biển, đảo Tổ quốc", tham quan các danh lam thắng cảnh của miền “đất võ trời văn”...
Trước lễ bế mạc và trao giải, tối ngày 15/4/2015, Trường Đại học Quy Nhơn đã tổ chức đêm liên hoan giao lưu, gặp gỡ thân mật các thầy cô giáo, sinh viên và học sinh của tất cả các đoàn. Đêm liên hoan giao lưu đã diễn ra vui vẻ, ấm áp, thân tình và để lại nhiều tình cảm tốt đẹp giữa các thầy cô giáo cũng như sinh viên, học sinh đến từ các trường đại học, cao đẳng, học viện, THPT chuyên trên nhiều miền đất nước. Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2016 tại Trường Đại học Quy Nhơn đã khép lại với những thành công tốt đẹp; xin hẹn gặp lại tại kỳ thi lần thứ 25, năm 2017 tại Trường Đại học Phú Yên./.
 
Một số hình ảnh tại buổi lễ:

GS. TS Nguyễn Hồng Anh và GS. TS Nguyễn Hữu Dư trao giải Nhất cho thí sinh


Ông Nguyễn Tuấn Thanh và GS. TSKH Phùng Hồ Hải trao giải Nhất cho thí sinh


Ông Nguyễn Tuấn Thanh  GSTSKH Phùng Hồ Hải trao Huy chương vàng cho thí sinh THPT


Thứ trưởng Bùi Văn Ga và ông Vỗ Vinh Quang trao giải Đặc biệt cho thí sinh


GS. TSKH Phùng Hồ Hải trao phần thưởng Quỹ Lê Văn Thiêm


GS. TS Nguyễn Hồng Anh trao cờ luân lưu cho ông Trần Văn Chương - Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Yên,
đơn vị đăng cai tổ chức Olympic Toán năm 2017


Chụp ảnh lưu niệm tại lễ bế mạc


Toàn cảnh buổi lễ bế mạc và trao giải Kỳ thi Olympic Toán năm 2016