Thực hiện kế hoạch tình nguyện Mùa Xanh của Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định, từ ngày 09 đến ngày 11/7/2016, Hội Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn đã tham gia chương trình tình nguyện hướng về biển đảo quê hương năm 2016 tại Đảo thanh niên Lao Xanh (Quy Nhơn- Bình Định) với sự tham gia của 40 hội viên sinh viên tiêu biểu.

Trong khuôn khổ của chương trình, đội tình nguyện đã thực hiện các phần việc gồm: trùng tu cột cờ Tổ quốc trên đảo Lao Xanh (gia cố những chỗ sụt lún, lắp giàn giáo để hàn lại ròng rọc trên đỉnh cột cờ, quét sơn logo Hội Sinh viên khuôn viên), dọn vệ sinh bãi biển tuyên truyền cho con đảo về bảo vệ môi trường, tu sửa một ngôi nhà của hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn, tặng 100 cờ Tổ quốc cho ngư dân đảo, tặng 30 suất quà ( trị giá 200.000 đồng/ suất, gồm sách vở, đồ dùng học tập) cho các học sinh tiểu học gia cảnh khó khăn trên đảo...

Bên cạnh các phần việc thanh niên, đội tình nguyện cũng đã tổ chức các hoạt động bên lề như chạy việt môi trường, thi thiết kế thời trang thân thiện môi trường, chụp ảnh kỷ yếu... Đặc biệt, phối hợp cùng với các đoàn viên thanh niên các chiến đóng quân trên đảo, đội tình nguyện đã tổ chức đêm văn nghệvới nhiều tiết mục đặc sắc, qua đó đã góp phần tôn vinh ý chí nghị lực lớn lao của các cán bộ, chiến đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, khẳng định tinh thần đoàn kết, hào khí tuổi trẻ hướng về biển, đảo thân yêu. Khép lại chương trình hoạt động đốt lửa trại giã bạn rất ấm cúng đầy ý nghĩa.