Trường Đại học Quy Nhơn làm việc về xây dựng Đề án thành lập Khoa Y Dược

Sáng ngày 05/7/2016 Trường Đại học Quy Nhơn đã buổi làm việc về xây dựng Đề án thành lập Khoa Y Dược. Tham dự buổi làm việc GS.TS. Nguyễn Hồng Anh - Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn, GS. Trần Thanh Vân - Chủ tịch Hội Gặp gỡ Việt Nam, PGS.TS. Trần Diệp Tuấn - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược TP.HCM, Đại họcParis7có GS. GS. Frédéric Ogée- Phó Giám đốc, GS. Resche-Rigon, GS. Thomas Bardin; các nhà khoa học tham gia Ban xây dựng Đề án: GS.TS. Nguyễn Đức Công - Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất TP. HCM, PGS.TS. Trương Phi Hùng - Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn, ThS. Quang Hùng - Giám đốc Sở Y tế Bình Định, ThS. Phan Thanh Liêm - PGĐ Sở GD& ĐT Bình Định…

Tại buổi làm việc lãnh đạo Trường Đại học Quy Nhơn đã trình bày dự thảo Đề án thành lập Khoa Y Dược Trường Đại học Quy Nhơn; các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Y - Dược đến từ Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Đại học Paris 7, Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM đã đóng góp ý kiến vấn của để xúc tiến thành lập Khoa Y Dược Trường Đại học Quy Nhơn nhằm đào tạo nguồn nhân lực y tế, góp phần đảm bảo cung cấp đủ số lượng, nâng cao chất lượng phục vụ của đội ngũ bác , dược , điều dưỡng viên trong hệ thống y tế, nâng cao chất lượng hiệu quả các dịch vụ y tế, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu bảo vệ, chăm sóc nâng cao sức khỏe nhân dân khu vực Nam Trung bộ.

Đoàn cũng buổi làm việc với Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định về Đề án thành lập Khoa Y Dược Trường Đại học Quy Nhơn; tham quan làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định; Viện Sốt rét - sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn; Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa; Bệnh viện Y học cổ truyền Bình Định; Bệnh viện Mắt Bình Định theo lịch trình.