Lễ bế mạc Trường hè “Toán học cho sinh viên” năm 2016

Sáng ngày 24/7/2016, tại Hội trường Trường Đại học Quy Nhơn, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán phối hợp với Trường Đại học Quy Nhơn đã long trọng tổ chức Lễ bế mạc Trường “Toán học cho sinh viên” năm 2016 trao Giấy chứng nhận cho sinh viên đã hoàn thành chương trình của Trường

Tham dự Lễ bế mạc  PGS.TS. Đinh Thanh Đức, Phó thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn, Ủy viên Ban Điều hành Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010-2020; đại diện Ban Chủ nhiệm Khoa Toán; các thành viên trong Ban Tổ chức Trường ; các giảng viên tham gia giảng dạy tại Trường ; cùng với 83 sinh viên xuất sắc được chọn từ các khoa Toáncác trường đại học trong cả nước.

Trường Toán học cho sinh viên một trong nhiều hoạt động quan trọng thường niên của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010-2020. Trường được tổ chức nhằm hỗ trợ cho sinh viên giỏi phát huy được khả năng học tập tập dượt nghiên cứu trong quá trình học đại học, qua đó sẽ góp phần tăng số lượng sinh viên tốt nghiệp đại học khả năng nghiên cứu Toán học cũng như nâng cao kiến thức cho các sinh viên khối phạm.

Đây lần thứ hai Trường Đại học Quy Nhơn được vinh dự tổ chức Trường “Toán học cho sinh viên”, tiếp nối thành công của Trường năm 2015. Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán sẽ tài trợ chi phí đi lại, một phần sinh hoạt phí; Trường Đại học Quy Nhơn hỗ trợ chỗ ở ở túc Trường cho sinh viên tham dự Trường . Năm nay, Viện đã tài trợ cho 83 sinh viên đến từ khoảng 15 Trường Đại học trong cả nước đến tham dự.

Trường gồm 02 chương trình giảng dạy song song, hướng đến 02 nhóm đối tượng sinh viên khác nhau: Sinh viên đang theo học ngành Toán sinh viên đang theo học ngành phạm Toán. Lớp dành cho sinh viên ngành Toán số lượng 35 sinh viên, được tham dự 02 bài giảng: thuyết xác suất, do TS. Ngô Hoàng Long, Trường Đại học phạm Nội giảng dạy; Phương trình vi phân do TS. Huy Tiễn, Trường Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Nội đảm nhiệm. Lớp dành cho sinh viên ngành phạm Toán số lượng 48 sinh viên, được tham dự 02 bài giảng: Số học, do TS. Nguyễn Duy Tân, Viện Toán giảng dạy; Một số vấn đề về đa thức do TS. Công Trình, Trường Đại học Quy Nhơn giảng dạy.

Trong khuôn khổ Trường , Ban Tổ chức cũng đã tổ chức cho sinh viên tham quan một số địa danh, thắng cảnh du lịch trong tỉnh Bình Định thành phố Quy Nhơn, tạo điều kiện cho các em sinh viên giao lưu với nhau, tìm hiểu văn hóa con người Bình Định.

Sau 02 tuần học tập nghiêm túc, chất lượng, với sự giảng dạy nhiệt tình của các giảng viên tham dự trường , cùng với tinh thần ham học hỏi, ý thức học tập nghiêm túc, sự năng động của sinh viên tham gia đã những thu hoạch đáng kể, thể hiện qua kết quả các bài kiểm tra sau khi hoàn thành mỗi môn học. Các em hoàn thành chương trình học tập của Trường đã được cấp Giấy chứng nhận.

Trường “Toán học cho sinh viên” năm 2016 đã khép lại với những thành công tốt đẹp. Trường Đại học Quy Nhơn sẽ tiếp tục phối hợp cùng với Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán tổ chức những Trường vào các năm tiếp theo./.