Công đoàn Trường Đại học Quy Nhơn tham dự Hội nghị cán bộ Công đoàn Giáo dục Toàn quốc và Lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Ngày 22/7/2016, tại Nội Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Công đoàn Giáo dục toàn quốc  Lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam (22/7/1951 - 22/7/2016).

Đc Minh ĐứcChủ tịch CĐGD Việt Nam tặng hoa chúc mừng Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

Hội nghị công đoàn Giáo dục toàn quốc đã được nghe đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trực tiếp quán triệt Chương trình hành động  của Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Bộ trưởng đã nêu rõ 3 nội dung 8 giải pháp đổi mới Giáo dục và đào tạo trong thời gian tới. Bộ trưởng nhấn mạnh: “Ngành giáo dục là ngành liên quan trực tiếp đến phát triển con người, cuộc sống của từng gia đình, vì thế phải làm sao để xã hội yên tâm về ngành, tin tưởng về ngành”. 
 
Với trách nhiệm và tình cảm đối với những đồng chí đang làm công tác Công đoàn, Bộ trưởng đề nghị các đồng chí cán bộ Công đoàn phải đoàn kết, chủ động làm tốt chức năng, vai trò trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, là chỗ dựa vững chắc cho chính quyền, là chỗ dựa tin cậy cho đội ngũ Nhà giáo và Người lao động trong ngành. Mong muốn các đồng chí tiếp tục cống hiến đặc biệt là phải đổi mới hoạt động để bắt kịp với các chương trình đổi mới của Bộ GD&ĐT.

Đồng chí Bùi Văn Cường - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tường Chính phủ cho CĐGD Việt Nam

Tại Hội nghị, PGS.TS Quang Thọ - Viện trưởng Viện Công nhân - Công đoàn đã trình bày chuyên đề “Thời thách thức đối với tổ chức Công đoàn khi Việt Nam tham gia TPP”. Báo cáo nhấn mạnh Việt Nam tham gia TPP đã mở ra nhiều hội cũng như thách thức cho Việt Nam, trong đó tổ chức Công đoàn. Đứng trước đòi hỏi của tình hình mới, tổ chức CĐGD Việt Nam cần phải tự nâng cao năng lực thực hiện thật tốt nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền lợi của nhà giáo người lao động để tiếp tục chỗ dựa tin cậy cho đoàn viên, nhà giáo người lao động.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp trao Bằng khen cho Công đoàn Trường Đại học Quy Nhơn

Thay mặt Ban Thường vụ CĐGD Việt Nam, TS. Minh Đức - Chủ tịch CĐGD Việt Nam đã ôn lại lịch sử 65 năm của CĐGD Việt Nam. Với nhiệm vụ trọng tâm chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho nhà giáo, người lao động trong ngành, CĐGD Việt Nam đã khẳng định vị thế của mình với vai trò đồng hành với sự nghiệp giáo dục, góp phần xây dựng phát triển nền giáo dục Việt Nam trong thời kỳ mới.

Trong năm học 2015-2016, Công đoàn Trường Đại học Quy Nhơn đã đạt được một số thành tích nhất định:

            - Đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh.

            - Bằng khen toàn diện của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam: Đ/c Nguyễn Tiến Trung – Công đoàn viên khoa Hóa

            - Bằng khen toàn diện của Công đoàn Giáo dục Việt nam:

            + Tập thể: Công đoàn Trường Đại học Quy Nhơn

            + Cá nhận:

            1. Đ/c Nguyễn Quốc Khánh - Đoàn viên Công đoàn khoa Ngữ văn

            2. Đ/c Tăng Văn Thạnh - Ủy viên BCHCĐ Trường

            3. Đ/c Trần Hải Vũ - Ủy viên BCHCĐ Trường

            4. Đ/c Nguyễn Thị Tuyết - Chủ tịch Công đoàn khoa Công nghệ thông tin

            5. Đ/c Trương Thị Hoàng Hoa - Phó chủ tịch Công đoàn khoa Kinh tế - Kế toán

            6. Đ/c Nguyễn Thị Nghĩa - Chủ tịch Công đoàn khoa Toán

            7. Đ/c Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BCHCĐ Trường

            - Băng khen chuyên đề: Ban Nữ công Công đoàn Trường