Gặp mặt viên chức là thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

Ngày Thương binh - Liệt 27/7 đã đi vào lịch sử đất nước ta ngày lễ lớn, hội tụ đầy đủ ý nghĩa chính trị, đạo  "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩacủa dân tộc ta, nhân dân ta. Hằng năm, cứ đến dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt 27/7 cả nước ta lại dấy lên nhiều việc làm thiết thực, đầy tình nghĩa chăm sóc thương binh, gia đình liệt , gia đình người công với cách mạng, thể hiện truyền thống “hiếu nghĩa bác ái” đối với những người đã hy sinh, cống hiến độc lập, thống nhất của Tổ quốc, tự do cuộc sống yên bình của nhân dân.

Nhân Kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt (27/7/1947 - 27/7/2016), chiều ngày 26/7/2016, Trường Đại học Quy Nhơn đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật các viên chức thương binh thân nhân gia đình liệt . Đây dịp để Nhà trường tiếp tục ghi nhận, tôn vinh bày tỏ những tình cảm quý trọng, biết ơn các đồng chí thương binh, thân nhân gia đình liệt , một thời đã hy sinh xương máu của mình sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước thời gian qua đã tiếp tục đóng góp công sức to lớn vào sự nghiệp xây dựng phát triển nhà trường lớn mạnh như ngày hôm nay.

Phát biểu tại buổi gặp, GS.TS Nguyễn Hồng Anh - Hiệu trưởng Nhà trường  đã bày tỏ những tình cảm tri ân, quý trọng đến các đồng chí thương binh thân nhân gia đình liệt sĩhiện đang công tác tại trường đã trải qua một thời đấu tranh đầy hi sinh, gian khổ tiếp tục những năm tháng cùng dựng xây, phát triển nhà trường đầy gian lao nhưng cũng nhiều niềm vui tự hào...; đồng thời, Hiệu trưởng cũng nhắc nhở các tổ chức đoàn thể, các đơn vị chức năng liên quan cần quan tâm sâu sắc, tạo điều kiện tốt hơn nữa trong đời sống công tác đối với các đồng chí thương binh thân nhân gia đình liệt .