Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11

Trong không khí phấn khởi của cả nước, của toàn ngành Giáo dục, sáng ngày 17.11.2016, Trường Đại học Quy Nhơn long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Tham dự buổi lễ, về phía khách mời : Đồng chí Ngô Hoàng Nam – Chủ tịch UBND Tp. Quy Nhơn, đ/c Nguyễn Thị ThơmPhó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Định cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, các quan, trường đại học, cao đẳng trong tỉnh Bình Định.

Về phía Nhà trường GS.TS. NGƯT. Nguyễn Hồng Anh -  Hiệu trưởng Nhà trường, TS. NGƯT. Nguyễn Minh ChâuNguyên Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Quy Nhơn các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Thường vụ Công đoàn trường, thư Đoàn thanh niên, cùng các đồng chí lãnh đạo các hội, các đơn vị, các cựu giáo chức Nhà trường tại Tp. Quy Nhơn cùng toàn thể giảng viên, viên chức, sinh viên trong trường.

GS. TS. NGƯT. Nguyễn Hồng Anh - Hiệu trưởng đọc diễn văn Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11

Tại Lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, GS. TS. NGƯT. Nguyễn Hồng Anh nêu bật các thành tích to lớn đạt được trong những năm qua, nhất sự phát triển vượt trội về đội ngũ giảng viên, sở vật chất, điều kiện, trang thiết bị dạy học, nghiên cứu. Từ chỗ ban đầu một sở đào tạo phạm quy nhỏ, lực lượng viên chức, giảng viên mỏng, đến thời điểm hiện nay, Nhà trường đã xây dựng được một đội ngũ đủ về số lượng đạt chuẩn chất lượng với806viên chức; trong đó có567giảng viên với 22 GS, PGS; 150 người học vị Tiến (tỉ lệ 25%); 137 giảng viên đang làm nghiên cứu sinh, trong đó có41NCSnước ngoài. Đặc biệt, năm học 2015 - 2016, Nhà trường thêm26thầy, giáo đã bảo vệ thành công luận án Tiến 04 nhà giáo được bổ nhiệm chức danh Phó giáo . Sự phát triển chất lượng đội ngũ nhà giáo đã góp phần hết sức quan trọng để nhà trường thực hiện thắng lợi yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - hội hội nhập quốc tế.

GS.TS. NGƯT. Nguyễn Hồng Anh - Hiệu trưởng trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo cho 4 nhà giáo

GS.TS. NGƯT. Nguyễn Hồng Anh - Hiệu trưởng trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục"
của Bộ GD-ĐT cho các viên chức Nhà trường

Cùng với sự lớn mạnh về đội ngũ, 5 năm trở lại đây, Nhà trường cũng đã quan tâm đầu tư vượt trội về cơ sở vật chất: sửa chữa, tu bổ các giảng đường, thư viện, ký túc xá đã xuống cấp; trang bị phương tiện kỹ thuật cho các phòng học, phòng làm việc, đặc biệt là các trang thiết bị thí nghiệm hiện đại; cải tạo đường nội bộ, khuôn viên trường, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nâng cao chất lượng và hiệu quả trong giảng dạy, học tập và nghiên cứu chuyên sâu cũng như điều kiện làm việc, sinh hoạt của các thầy cô giáo, viên chức và học viên, sinh viên trong trường.

Lãnh đạo Nhà trường trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã hoàn thành xuất sắc
nhiệm vụ năm học 2015-2016

Những kết quả vượt trội về cơ sở vật chất, về chất lượng đội ngũ nhà giáo trên đây vừa là tiền đề để thực hiện thắng lợi mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện, nâng cao chất lượng giáo dục đại học, theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI), vừa tạo động lực phấn đấu tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo đa lĩnh vực; giữ vững và phát huy chất lượng đào tạo giáo viên, xây dựng Nhà trường trở thành trung tâm đào tạo, bồi dưỡng giáo viên mạnh của cả nước và phát triển bền vững trong tương lai.

Trước đó, chiều ngày 16/11/2016, nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Nhà trường tổ chức buổi gặp mặt giữa cựu giáo chức ở tại Tp. Quy Nhơn và lãnh đạo cùng các cán bộ chủ chốt Nhà trường để bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước công lao đóng góp to lớn vào sự nghiệp “trồng người”, sự nghiệp xây dựng và phát triển của Nhà trường. Hiệu trưởng Nguyễn Hồng Anh thay mặt toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên gửi tới các cựu nhà giáo, cán bộ viên chức lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tối cùng ngày, tại Nhà Luyện tập TDTT, Nhà trường đã tổ chức buổi giao lưu, tiệc tối thân mật giữa toàn thể cựu giáo chức ở tại Tp. Quy Nhơn cùng toàn thể giảng viên, viên chức, người lao động Nhà trường. Buổi giao lưu diễn ra trong không khí ấm áp, thân tình, để lại dấu ấn tốt đẹp, khó quên trong mỗi thầy, cô giáo, viên chức Nhà trường.