thi “Ứng cử viên tiềm năng” lần thứ II, năm 2017

Ngày 16/5/2017, Liên quân Liên chi Đoàn TC-NH và QTKD và Liên chi Đoàn Kinh tế và Kế toán - Trường Đại học Quy Nhơn phối hợp với Câu lạc bộ EAC đã tổ chức cuộc thi “ỨNG CỬ VIÊN TIỀM NĂNG” lần thứ II, năm 2017 nhằm tạo môi trường để sinh viên các khối ngành kinh tế rèn luyện kỹ năng phỏng vấn xin việc và tiếp cận gần hơn với các nhà tuyển dụng. Đồng thời, thông qua cuộc thi ban tổ chức cũng mong muốn tìm kiếm ra những ứng cử viên sáng giá nhằm đáp ứng công tác tuyển dụng vào những vị trí tại các doanh nghiệp.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 15/04/2017 đến hết ngày 16/05/2017, với 3 vòng thi:Vòng 1: Sơ loại CV ấn tượng, Vòng 2: Kiến thức chung, Vòng 3: Chung kết.

Trải qua 2 vòng thi sơ loại vô cùng căng thẳng, hơn 556 ứng viên đến từ hai Liên chi Đoàn TC-NH và QTKD và Liên chi Đoàn Kinh tế và Kế toán, Ban tổ chức đã chọn ra 16 thí sinh tài năng đến từ 4 ngành: Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kế toán và Kinh tế đầu tưđể bước tiếp vào vòng chung kết.

Cuộc thi cũng đã hân hạnh mời được sự góp mặt của các nhà tuyển dụng là đại diện của các công ty và các ngân hàng gồm: Chi cục thuế Quy Nhơn, Công ty cổ phần thương mại bia Sài Gòn miền Trung, Công ty TNHH môi trường Phú Hà chi nhánh miền Trung, Ngân hàng VP Bank Nguyễn Thái Học, Ngân hàng Vietin Bank chi nhánh Bình Định; đại diện Đoàn trường Đại học Quy Nhơn; lãnh đạo, giảng viên Khoa TC-NH và QTKD và Khoa Kinh tế và Kế toán. Cuộc thi cũng thu hút gần 500 khán giả là sinh viên 2 Khoa tham gia.

Trải qua 3 Vòng thi của đêm chung kết gồm Giới thiệu, Đối đầu và Phỏng vấn, 16 thí sinh đã thể hiện được sự “Tự tin, năng động, sáng tạo và ham học hỏi” của bản thân với những phần trình bày và phản ứng thông minh tạo ấn tượng tích cực cho các nhà tuyển dụng, giám khảo, các đại biểu và khán giả tại hội trường.

Kết thúc đêm chung kết, cuộc thi đã tìm kiếm ra những gương mặt xuất sắc nhất đến từ các chi đoàn: Giải nhất: Huỳnh Minh Khoa - Chi đoàn QTKD K37C; Giải nhì:  Hoàng Thị Thúy - Chi đoàn Kế toán K37C; Giải ba: Vũ Thị Mỹ Duyên - Chi đoàn QTKD K37C, Nguyễn Trí Nhân -Chi đoàn KTĐT K37A; Giải khuyến khích: Nguyễn Đức Lộc - Chi đoàn QT MARKETING K36, Trần Lê Mỹ Duyên - Chi đoàn Quản lý TC-KT K36; Giải CV ấn tượng nhất: Hoàng Thị Thúy - Chi đoàn Kế toán K37C

Ngoài ra, còn có các giải phụ cho 10 thí sinh đã tham gia cuộc thi. 02 thí sinh đạt được giải Nhất và giải Nhì còn được nhận một phần quà có giá trị 500.000 đồng tiền mặt của nhà tuyển dụng - Công ty cổ phần thương mại bia Sài Gòn Miền Trung.