Ủy ban nhân dân Tỉnh Bình Định trao bằng khen cho PGS. TS. Nguyễn Sum

 

Chiều ngày 26 tháng 5, Ủy ban nhân dân Tỉnh Bình Định đã tổ chức buổi gặp mặt và trao tặng bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh cho PGS. TS. Nguyễn Sum, giảng viên Khoa Toán, tác giả của công trình Toán học “Nguyễn Sum, On the Peterson hit problem , Advances in Mathematics, Vol. 274 (2015), 432–489” đã được trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2017.
 
Đến thăm dự buổi gặp mặt cùng với PGS. TS. Nguyễn Sum và gia đình còn có Ban Giám hiệu Trường Đại học Quy Nhơn và Ban chủ nhiệm Khoa Toán. 
Mở đầu buổi gặp mặt, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hồ Quốc Dũng phát biểu ghi nhận thành tích và đóng góp của PGS. TS. Nguyễn Sum cho sự nghiệp nghiên cứu khoa học của nước nhà; và đồng thời nhấn mạnh, việc nhận được Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2017 không chỉ là niềm vinh dự cho bản thân PGS. TS. Nguyễn Sum, gia đình mà còn cho cả Khoa Toán, cho Trường Đại học Quy Nhơn, và cho tỉnh Bình Định.
 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định chúc mừng PGS. TS Nguyễn Sum và Lãnh đạo Trường Đại học Quy Nhơn
 
Sau khi trao tặng bằng khen, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hồ Quốc Dũng cũng gửi gắm sự động viên, khích lệ, động viên PGS. TS. Nguyễn Sum cống hiến nhiều hơn nữa cho nền khoa học cơ bản của nước nhà, đặc biệt là sự kết nối hợp tác nghiên cứu khoa học với Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) Quy Nhơn.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS. TS. Đỗ Ngọc Mỹ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Nhà trường đã chia sẻ mũi nhọn nghiên cứu khoa học cơ bản luôn được quan tâm đầu tư tích cực nhằm tạo ra giá trị cốt lõi, là thế mạnh của Trường Đại học Quy Nhơn, và hướng đến sự mở rộng và phát triển bền vững các ngành ứng dụng. Hiệu trưởng cũng bày tỏ sự cảm ơn của Nhà trường đối với địa phương tỉnh Bình Định về sự quan tâm giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho Trường Đại học Quy Nhơn ổn định và phát triển bền vững trong thời gian qua.
 
Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2017 của PGS. TS. Nguyễn Sum đã vun đắp thêm cho niềm đam mê nghiên cứu khoa học cho các giảng viên trẻ trong Nhà trường, và hi vọng sẽ là mốc son ghi dấu cho việc nghiên cứu khoa học cơ bản của Trường Đại học Quy Nhơn nâng lên một tầm cao mới.