ENGLISH

Nghiên cứu sinh Nguyễn Văn Đại (Khóa 1, CN Toán Giải tích) bảo vệ thành công LATS cấp Trường

Ngày 21/4/2017, tại Phòng 58 - Nhà 15 tầng, Trường Đại học Quy Nhơn đã tổ chức buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Trường cho NCS Nguyễn Văn Đại, khóa 1 chuyên ngành Toán Giải tích, với đề tài “Các hàm ( . ,W) - chỉnh hình và áp dụng”dưới sự hướng dẫn của PGS.TS. Thái Thuần Quang.

Tham dự buổi bảo vệ có PGS.TS. Nguyễn Đình Hiền – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn; TS. Hoàng Quý Châu – Chủ tịch Công đoàn Trường; các Trưởng đơn vị trong Trường; cán bộ giảng viên và nhân viên Khoa Toán;NCS các khóa đang theo học tại Trường; gia đình và người thân của NCS Nguyễn Văn Đại và những người quan tâm.

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Trường của NCS Nguyễn Văn Đại gồm 07 thành viên, trong đó

1.     PGS.TS. Đinh Thanh Đức - Trường Đại học Quy Nhơn, Chủ tịch Hội đồng

2.     TS. Lương Đăng Kỳ - Trường Đại học Quy Nhơn, Thư ký Hội đồng

3.     GS.TSKH. Nguyễn Quang Diệu – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Phản biện 1

4.     GS.TS. Đặng Đức Trọng – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh, Phản biện 2

5.     PGS.TS. Đinh Huy Hoàng – Trường Đại học Vinh, Phản biện 3

6.     TS. Trịnh Đức Tài – Trường Đại học Đà Lạt, Ủy viên

7.     TS. Lê Quang Thuận – Trường Đại học Quy Nhơn, Ủy viên

 

PGS.TS. Nguyễn Đình Hiền – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn đã đại diện cho Nhà trường phát biểu khai mạc buổi bảo vệ, nhấn mạnh rằng đây là luận án tiến sĩ đầu tiên do Trường Đại học Quy Nhơn đào tạo được đưa ra bảo vệ tại Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Trường và chúc NCS Nguyễn Văn Đại bảo vệ thành công luận án tiến sĩ.

Trải qua ba năm học tập, nghiên cứu tập trung ở một môi trường học thuật có uy tín về ngành Toán của cả nước, dưới sự hướng dẫn của PGS.TS. Thái Thuần Quang, NCS đã hoàn thành luận án tiến sĩ với 03 bài báo được đăng trên các tạp chí chuyên ngành thuộc danh mục ISI.  Thông tin chi tiết về luận án, những đóng góp mới của luận án có thể xem tại

http://www.qnu.edu.vn/content/th%C3%B4ng-b%C3%A1o-v%E1%BB%81-vi%E1%BB%87c-b%E1%BA%A3o-v%E1%BB%87-lu%E1%BA%ADn-%C3%A1n-ti%E1%BA%BFn-s%C4%A9-c%E1%BB%A7a-ncs-nguy%E1%BB%85n-v%C4%83n-%C4%91%E1%BA%A1i

 

Tại buổi bảo vệ, NCS Nguyễn Văn Đại đã trình bày tóm tắt các kết quả chính của luận án trong 45 phút; các thành viên trong Hội đồng đánh giá đã đọc các nhận xét, đặt ra nhiều câu hỏi cũng như các bình luận, góp ý xác đáng cho luận án. Nghiên cứu sinh sau đó đã trả lời, giải trình và tiếp thu các góp ý, nhận xét từ Hội đồng và các thành viên tham dự.

Kết quả, cả 07 thành viên trong Hội đồng đều tán thành luận án và nhất trí đề nghị Hiệu trưởng  công nhận học vị và cấp bằng Tiến sĩ cho NCS Nguyễn Văn Đại. 

Trường Đại học Quy Nhơn hiện đang đào tạo 03 chuyên ngành trình độ Tiến sĩ  (Toán Giải tích; Đại số và Lý thuyết số; Hoá lý thuyết và Hoá lý) và 17 chuyên ngành trình độ Thạc sĩ. Trong năm 2017, Trường sẽ tiếp tục tổ chức đánh giá luận án tiến sĩ cấp Trường cho 01 NCS chuyên ngành Toán Giải tích và 01 NCS chuyên ngành Đại số và Lý thuyết số.