Ngày 19/12/2020, Hội thảo “Kết nối cung - cầu nguồn nhân lực ngành Công nghệ thực phẩm khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên” được tổ chức tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE). Đây là hội thảo chuyên đề nằm trong chương trình “Gặp gỡ Việt Nam” lần thứ 16 năm 2020 nhằm tăng cường kết nối giữa các cơ quan sử dụng, quản lý và đào tạo nguồn nhân lực ngành Công nghệ thực phẩm khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, giúp Trường Đại học Quy Nhơn có những định hướng trong đào tạo, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động và khuyến khích sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm học tập, rèn luyện, nâng cao kiến thức, kỹ năng chuẩn bị đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các nhà tuyển dụng sau khi ra trường.
Toàn cảnh Hội thảo
TS. Trần Thanh Sơn, Phó trưởng Khoa KHTN phát biểu khai mạc Hội thảo
Hội thảo có sự tham gia của chuyên gia đầu ngành, các doanh nghiệp, kỹ sư, sinh viên trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm. Tại hội thảo, các giảng viên, chuyên gia và nhà quản lý doanh nghiệp đã cập nhật và trao đổi về các kiến thức chuyên môn như: hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn về an toàn thực phẩm trong nông nghiệp; sự phát triển ngành công nghệ thực phẩm, cơ hội và thách thức trong đào tạo và học tập; quản lý chất lượng sản phẩm thực phẩm tại Bình Định; công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm ở Bình Định. Đồng thời, các chuyên gia cũng tiến hành tư vấn, hướng nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp, giới thiệu nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên tại các doanh nghiệp.
TS Phan Thanh Hải, Phó trưởng khoa giới thiệu tổng quan Khoa Khoa học Tự nhiên
Ông Huỳnh Việt Hùng, Phó chi cục trưởng Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản Bình Định phát biểu
Với vị thế và vai trò của mình, Trường Đại học Quy Nhơn nói chung và Khoa Khoa học tự nhiên nói riêng luôn quan tâm đến chất lượng đào tạo và hướng tới đáp ứng nhu cầu của xã hội. Bên cạnh việc trang bị kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng, Nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận các doanh nghiệp thông qua các học phần thực tập, thực tế và các hội thảo, hội nghị, từ đó giúp sinh viên khi ra trường sớm khẳng định và phát huy được năng lực của bản thân, gặt hái được nhiều thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.
Ông Lê Văn An, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Định phát biểu
Trương Thị Thanh Tâm
CT